Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ

Chiếc thang máy rơi tự do khi đang chở hơn 10 người ở chung cư Nam Trung Yên, Hà Nội khiến 2 người bị thương, trong đó có 1 cụ bà bị gãy chân.

Thông tin về vụ việc rơi thang máy tại chung cư Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, báo Thanh Niên cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 29/11. Chiếc thang máy đang chở hơn 10 người từ tầng 11 xuống tầng 5 thì rơi tự do.

Vụ việc khiến tất cả người trong thang máy hoảng loạn, đặc biệt cụ Lê Thị Tuất 87 tuổi bị gãy chân, một người khác bị thương.

Hình ảnh quay được từ camera giám sát trong thang máy cho thấy khoảnh khắc thang máy rơi xuống khiến mọi người gặp nạn. Ngay sau đó, hơn 10 người đã được giải cứu, 2 nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ - Ảnh 1
Chiếc thang máy xảy ra sự cố ở Nam Trung Yên, Hà Nội. Ảnh Pháp luật bạn đọc

Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ - Ảnh 2
Thời điểm xảy ra vụ rơi thang máy ở Nam Trung Yên, Hà Nội

Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ - Ảnh 3
Cụ bà gần 90 tuổi bị gãy chân sau sự cố. Ảnh Người Lao Động

Trao đổi với báo Pháp luật Bạn đọc, bà Đào Thị Hoa (chủ căn hộ 1011) tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên, vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc thang máy rơi tự do, khiến thông gia của bà bị gãy chân, nhiều người bị thương.

Bà Hoa xác nhận, tất cả những người gặp nạn trong vụ thang máy rơi tự do hôm qua đều là người thân trong gia đình bà.

Clip rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ. Nguồn Tiền Phong

Theo bà Hoa, ngày 29/11, gia đình bà tổ chức giỗ cho người chồng quá cố nên mời gia đình thông gia đến nhà dùng bữa. Sau bữa cơm, 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em ra về thì bất ngờ gặp nạn vì thang máy rơi tự do.

Được biết, bà thông gia của bà Hoa là người bị thương nặng nhất, hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

“Khi nhận được thông báo, tôi nhanh chóng vào thang máy bên cạnh xuống tầng 1 gọi bảo vệ, họ cạy ra thì mọi người đang trong tình trạng rất khó tả, tiếp đó gia đình gọi cứu thương đưa mọi người đi cấp cứu", bà Hoa kể lại vụ việc.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND Q.Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn cho cư dân.

Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ - Ảnh 4
LỰc lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Ảnh Thanh Niên

Rơi thang máy ở Hà Nội: Gia đình 11 người gặp nạn sau bữa giỗ - Ảnh 5
Tòa nhà xảy ra sự cố. Ảnh Thanh Niên

Theo lãnh đạo UBND Q.Cầu Giấy, người dân đã nhiều lần phản ánh về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy của chung cư B10A Nam Trung Yên, và tới chiều 29/11 thì xảy ra sự cố nghiêm trọng kể trên.

Chiếc thang máy gặp sự cố đang được niêm phong. Công an Q.Cầu Giấy đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.!