Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên Y, Dược

Tháng 11, Công ty Rohto-Mentholatum đã trao học bổng tổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên CĐ Y tế Bình Dương, ĐH Y dược TP HCM.

Tổng giám đốc Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam), ông Hirofumi Shiramatsu cho biết học bổng cho sinh viên sẽ giúp họ ra trường đúng thời gian để sớm được làm việc nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và cống hiến cho xã hội.

Chương trình trao học bổng được Rohto-Mentholatum duy trì hàng năm để khuyến khích những thế hệ bác sĩ đủ tài đủ đức trong tương lai. Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) công ty đã dành nhiều học bổng cho các sinh viên có gia đình gặp khó khăn nhưng biết vươn lên, phấn đấu có thành tích tốt trong học tập tại trường CĐ Y tế Bình Dương. Tổng giá trị các học bổng là 50 triệu đồng.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên Y, Dược - Ảnh 1
Ông Hirofumi Shiramatsu trao học bổng cho sinh viên CĐ Y tế Bình Dương. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Trước đó, Công ty Rohto-Mentholatum cũng tặng 10 suất học bổng cùng quà là những chiếc áo blouse trắng với tổng giá trị 150 triệu đồng cho các SV mới của Khoa Dược trường Đại học Y dược TP HCM. Hi vọng sẽ giúp gia đình các em với đi phần nào gánh nặng tài chính trong năm học mới và giúp các em có tinh thần phấn đấu học tập tốt hơn.

Không chỉ chú trọng đến chương trình trao quà và học bổng, Rohto-Mentholatum còn kết hợp cùng Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam gửi tặng nhu yếu phẩm chăm sóc sức khỏe cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua. Bao gồm: 50.000 gói Remos IR (chống và phòng các bệnh do muỗi), 5.000 tube Remos Anti-Itch (thuốc bôi da chống ngứa), 5.000 chai thuốc nhỏ mắt kháng khuẩn Rohto Anti-Bacterial, 5.000 tube Deep Heat (thuốc kháng viêm, giảm đau tại chỗ dùng bôi da).

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên Y, Dược - Ảnh 2
Lễ trao học bổng cùng áo blouse cho tân SV Khoa Dược. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Ngoài ra, Công ty Rohto-Mentholatum còn có chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người bệnh do quỹ “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" phát động. Giúp cho người nghèo cũng được khám chữa bệnh, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực vào cuộc sống. Năm nay công ty đã tiến hành mổ mắt miễn phí cho hàng trăm người dân và khám thị lực cho hàng nghìn người tại tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Hậu Giang, Bến Tre.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên Y, Dược - Ảnh 3
Tổ chức mổ mắt miễn phí cho người dân nghèo. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Suốt hơn 20 năm qua Cty không ngừng đổi mới mang đến sản phẩm tối ưu nhất, phù hợp nhất để chăm sóc sức khỏi cho người Việt. 2 nhà máy sản xuất hình thành ở Bình Dương năm 2013 đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người, thời điểm này Cty cũng đã vinh dự được tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương.

Rohto-Mentholatum trao 200 triệu học bổng cho sinh viên Y, Dược - Ảnh 4
Nhà máy sản xuất mới của Rohto-Mentholatum tại Bình Dương. Ảnh: Rohto-Mentholatum.

Cũng nhờ việc xây dựng nhà máy mà công ty đã tạo ra cho hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động ở địa phương. Trong những năm vừa quá, công ty cũng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Hi vọng những suốt học bổng sẽ giúp các em sinh viên có điều kiện học hành và sớm ra trường cùng như nhiều người được mổ mắt sẽ có được đôi mắt sáng.