Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm

Thông tin 7 thành viên GOT7 dứt áo ra đi khỏi công ty khiến fan nuối tiếc. Nguyên nhân của sự việc này được cho là GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP. 

Mới đây, trên một diễn đàn Kpop chia sẻ thông tin GOT7 rời khỏi JYP là do mâu thuẫn lợi nhuận. Cụ thể, JYP dự kiến sẽ phát triển hơn trong năm nay vì họ đã thay đổi cơ cấu hợp đồng với nghệ sĩ, nhằm mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty. Trước đây, thù lao của nghệ sĩ JYP được chia theo tỷ lệ 60% cho công ty và 40% cho nghệ sĩ đối với các hoạt động trong nước. Tỷ lệ này đối với các hoạt động ở nước ngoài là 30% cho công ty, 70% cho nghệ sĩ.

Tuy không phải là cái tên quá đình đám ở Hàn Quốc, nhưng GOT7 lại rất được yêu thích tại quốc tế. Minh chứng là toàn bộ vé trong chuyến lưu diễn châu Âu của nhóm đã được tẩu tán sạch sẽ. Nhiều fan thậm chí đã phải xếp hàng mà vẫn không thể mua được tấm vé concert của nhóm.

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 1
 GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP ?

Sự nổi tiếng của GOT7 tại nước ngoài khiến rất nhiều fan Kpop bất ngờ vì ngoài BTS, không ai nghĩ rằng Kpop lại sở hữu một boygroup khác có lượng fan đông đảo tại thị trường quốc tế đến như vậy. Có vẻ như sau BTS, GOT7 sẽ trở thành niềm tự hào tiếp theo của xứ sở kim chi sau những thành công của nhóm bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc.

GOT7 là nhóm nhạc có độ nổi tiếng trên thị trường quốc tế nhiều hơn ở quê nhà, chính vì vậy họ hưởng khoản thu nhập khổng lồ, lên đến 70% lợi nhuận. Fan suy đoán chính vì lý do này mà JYP đã có những động thái quảng bá GOT7 hời hợt, bỏ bê nhóm để giảm thiểu sự nổi tiếng và giảm luôn được khoản tiền phải trả cho các thành viên.

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 2

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 3

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 4
Concert của GOT7 tại nước ngoài luôn cháy vé

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 5
Thông tin cả 7 thành viên rời JYP khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Thậm chí, 1 đoạn clip trong quá khứ cũng được dân mạng “đào" lại, cho thấy có thể mâu thuẫn tiền bạc chính là lý do các thành viên GOT7 chọn “dứt áo ra đi" khỏi công ty quản lý. Trong chương trình Knowing Brothers, “trùm" nhà JYP thậm chí đã tiết lộ thành viên Jinyoung thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn cả ông.

Rộ tin GOT7 mâu thuẫn tiền bạc với JYP mới dứt áo ra đi cả nhóm - Ảnh 6
“Trùm" nhà JYP tiết lộ Jinyoung (GOT7) thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn ông

Dù vậy, đây mới chỉ là tin đồn và không có gì đảm bảo được tính chính xác. Nguyên nhân thực sự của việc cả 7 thành viên GOT7 đồng loạt rời khỏi công ty theo cách “cơm không lành, canh không ngọt" vẫn là 1 ẩn số.

GOT7 ra mắt năm 2012 là một trong những nhóm nhạc nam thần tượng đa quốc gia hot nhất hiện nay không chỉ ở Hàn Quốc mà còn lan rộng ra khắp Châu Á về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của nhóm. Nhóm có 3 thành viên người nước ngoài: Mark người Mỹ, Bam Bam người Thái, Jackson người Hồng Kông, Jae Bum, Jin Young, Young Jae người Hàn Quốc. Chính vì vậy GOT7 không chỉ nổi tiếng ở Hàn mà còn rất nổi tiếng và có nhiều fan hâm mộ ở các nước Đông Nam Á. Đầu tháng 1/2021 cả 7 tnahf viên GOT& để xác nhận tời khỏi công ty JYP sau nhiều năm gắn bó.

Nguồn: Tổng hợp