Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm

Tỷ phú Bill Gates xác nhận ly hôn sau 27 năm chung sống, nhiều nghi vấn đặt ra xoay quanh việc ông vẫn qua lại với bạn gái cũ. 

Mới đây, vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống gây xôn xao dư luận. Mặc dù đã xác nhận đường ai nấy đi sau khi thống nhất các thỏa thuận với vợ, thế nhưng tỷ phú Bill Gates vẫn khiến nhiều người hoài nghi về việc ông vẫn chưa thể quên mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1
Vợ chồng giàu nhất thế giới thông báo đã quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.

Giới truyền thông Mỹ đưa ra nhiều nghi vấn về việc tỷ phú Bill Gates ly hôn do ông đã có người khác. Và bà Ann Winblad (bạn gái cũ của tỷ phú Bill Gates) là người phụ nữ được réo tên nhiều nhất.

Trước khi tiến tới hôn nhân với bà Melinda, tỷ phú Bill Gates từng hẹn hò bí mật với bà Ann Winblad – người phụ nữ lớn hơn ông 9 tuổi vào những năm 80. Ông từng treo ảnh bạn gái trong phòng làm việc để được nhìn ngắm nụ cười ngọt ngào ấy bất kể lúc nào. Bà Winblad giữ vị trí đặc biệt trong lòng Bill Gates mà ngay đến cả bà Melinda cũng không thể chạm vào.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2
Vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện.

Nguồn tin địa phương cho biết, bà Winblad không chỉ giúp Bill Gates xoa dịu mối tình đầu, mà còn sẵn sàng hầu tòa để bảo vệ quyền lợi cho ông Bill và Tập đoàn Microsoft. Thế nhưng, chuyện tình “đũa lệch" của họ không có kết thúc có hậu do vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình. Mẹ tỷ phú Bill Gates cho rằng việc lấy vợ hơn tuổi sẽ khiến người đời dị nghị và cản bước phát triển sự nghiệp của con trai mình.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 3
Gia đình Bill Gates trước khi cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Bà Winblad sau đó đã từ bỏ quyết định kết hôn với Bill Gates theo như mong muốn của mẹ vị tỷ phú này. Dù vậy, ông vẫn không che giấu mối tình năm xưa ngay cả khi đã lấy bà Melinda làm vợ.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 4
Hình ảnh bà Ann Winblad hiện tại.

Bill Gates từng viết thư bày tỏ: “Winblad vĩ đại và xinh đẹp, anh yêu em! Trên thế gian này, hiểu anh nhất chỉ có hai người: em và mẹ. Dù anh làm chuyện gì, thậm chí làm em bị tổn thương, em cũng không hề oán than, kể cả chuyện không thể cùng em làm đám cưới. Winblad, tình yêu bao la, nhân từ và khoan dung của em có thể gợi lại cho anh những hồi ức ngọt ngào nhất trong đời".

Được biết, bà Ann Winblad sinh năm 1950 tại Red Wing, Minnesota, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp Đại học St. Catherine với tấm bằng Cử nhân toán và quản trị kinh doanh, bà Winblad tiếp tục học Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas. Chưa hết, người phụ nữ này cũng nắm trong tay tấm bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St. Thomas.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 5
Bạn gái cũ của Bill Gates hồi còn trẻ.

Hiện bà Ann Winblad là một nữ doanh nhân thành đạt, độc thân và không có con cái. Đây là người phụ nữ đã sáng lập ra công ty đầu tư mạo hiểm Hummer Winblad, đặt trụ sở tại San Francisco. Nữ doanh nhân này đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và được đánh giá là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm nhất ở Thung lũng Silicon. Có lẽ vì thế mà bà Ann Winblad từng được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu khu vực.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì chưa quên mối tình khắc cốt ghi tâm - Ảnh 6
Bill Gates hồi còn trẻ.

Ngoài ra, nữ doanh nhân này từng đầu tư vào Microsolf vì nhìn thấy tiềm năng phát triển của phần mềm. Không chỉ vậy, bà Ann Winblad còn được biết đến là người bạn gái khắc cốt ghi tâm trong lòng Bill Gates.

Tờ Time tiết lộ, tỷ phú Bill Gates từng quy ước với vợ rằng, mỗi năm sẽ dành ra 1 tuần để đến thăm nhà bà Winblad bên bãi biển. Điều này khiến dư luận bày tỏ, chính thất đã phải chịu nhiều thiệt thòi, bất công. Dù bà Melinda không chấp nhận mối quan hệ này, nhưng vị tỷ phú giàu có vẫn một mực khẳng định mối quan hệ với bạn gái cũ là hoàn toàn trong sáng. Bill Gates cho rằng, ông và bà Winblad chỉ đi dạo biển và chia sẻ về công việc hay toán học và máy tính.

Tổng hợp