Red Bull chính thức trở thành nhà tài trợ mới của HAGL

Sau khi chia tay với THACO, HAGL đã sớm tìm được nhà tài trợ mới. Theo đó, nước uống tăng lực Red Bull sẽ đồng hành với đội bóng phố Núi ở mùa giải này.

Cách đây ít phút, trên trang chủ của HAGL đã thông báo việc đội bóng có nhà tài trợ mới Theo đó, nước uống tăng lực Red Bull sẽ là nhà tài trợ chính cho đội bóng phố Núi và xuất hiện trên áo của những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn hay Xuân Trường.

Red Bull chính thức trở thành nhà tài trợ mới của HAGL - Ảnh 1
HAGL có nhà tài trợ mới

Theo Wikipedia, Red Bull là loại nước uống tăng lực sở hữu bởi công ty Red Bull GmbH của Áo. Nước uống này được doanh nhân người Áo Dietrich Mateschitz phát minh ra vào năm 1987 và thị phần của Red Bull chiếm phần lớn trong thị trường đồ uống tăng lực trên thế giới, với khoảng 3 tỷ lon được bán mỗi năm.

Red Bull chính thức trở thành nhà tài trợ mới của HAGL - Ảnh 2

Đáng chú ý, Red Bull là chủ sở hữu của CLB Leipzig, đội bóng đang đứng thứ 3 tại giải VĐQG Đức. Mùa năm ngoái, RB Leipzig từng lọt vào tới bán kết Champions League (thua PSG 0-3).

Red Bull chính thức trở thành nhà tài trợ mới của HAGL - Ảnh 3
Đội đua F1 Red Bull

Trong hơn 32 năm, gã khổng lồ nước giải khát Red Bull đã xây dựng một đế chế thể thao lớn mạnh với 15 câu lạc bộ, trong đó có 5 đội bóng đá. Ngoài RB Leipzig, Red Bull còn sở hữu C Liefering, Red Bull Salzburg (Áo), New York Red Bulls (Mỹ) hay Red Bull Brasil (Brazil).

Cũng không loại trừ khả năng, trong thời gian tới, một số cầu thủ trẻ của HAGL sẽ được gửi gắm sang Đức để thử chân.

Red Bull chính thức trở thành nhà tài trợ mới của HAGL - Ảnh 4
Là tập đoàn thâu tóm RB Leipaig

Hiện tại, số tiền tài trợ mà Red Bull cho HAGL vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng chắc chắn đó là mức phí tài trợ rất cao, tương xứng với hình ảnh và danh tiếng của cả 2.

Tại V-League 2021, HAGL thể hiện tham vọng rát lớn khi đưa về HLV Kiatisak. Bên cạnh đó, họ còn mua sắm rầm rộ khi đưa về hàng loạt tân binh chất lượng như Tiến Linh, Hữu Tuấn, Văn Việt cùng 2 ngoại binh người Brazil và Hàn Quốc. Trong đó, ngoại binh Hàn Quốc từng được ăn tập ở Đức, đội bóng từng đào tạo Son Heung-min. Chưa kể việc gọi trở lại chân sút Công Phượng từ TPHCM.

Tổng hợp