Ra trước cửa nhà tập thể dục, người đàn ông bị mời lên phường

Vừa ra trước cửa nhà tập thể dục chưa đầy 30 giây, người đàn ông bị 2 cán bộ tuần tra yêu cầu lên phường tường trình và xử phạt hành chính. 

Những ngày gần đây, người dân toàn TP. Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng, vẫn có không ít trường hợp mất tiền oan chỉ vì coi thường quy định phòng chống dịch. Điển hình như người đàn ông trong clip dưới đây, vô tư tập thể dục trước cửa nhà.

Quảng cáo

Clip: Người đàn ông bị phạt vì tập thể dục trước cửa nhà

Trong video ghi lại cảnh một người đàn ông cởi trần, không đeo khẩu trang. Nghĩ rằng hẻm vắng, không có ai ra đường nên người này vô tư vận động cơ thể trước cửa nhà. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 30 giây sau đó, hai cán bộ tuần tra đã dựng xe máy trước cửa và yêu cầu người đàn ông lên phường lập biên bản xử phạt theo đúng quy định.

Nghĩ rằng tập thể dục trước nhà một chút không sao, người đàn ông bay ngay 2 triệu.

Thấy cán bộ, người đàn ông vội đi vào nhà. Sau một hồi chần chừ, người này mặc thêm áo, đeo khẩu trang để lên phường làm việc. Cán bộ công an dặn dò thêm: "Anh mang theo điện thoại, chứng minh thư, phạt 2 triệu đồng luôn".

Vừa ra trước nhà vận động cơ thể, người đàn ông bị công an mời về phường làm việc.

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Sau khi xem diễn biến sự việc, dân tình chia làm hai phe đối lập. Một bên cho rằng chính quyền địa phương phạt người đàn ông này là đúng, nếu ai cũng ý thức kém như vậy thì không biết bao giờ dịch bệnh mới được kiểm soát.

Trong khi đó, phe đối đầu lại cho rằng các cán bộ đã quá cứng nhắc. Họ nêu lên quan điểm, trong trường hợp này chỉ cần nhắc nhở người dân là được vì dù gì anh ấy cũng không tiếp xúc với ai và đứng tập thể dục ngay trước cửa nhà.

Người này vào nhà mặc áo, đeo khẩu trang rồi lên trụ sở theo yêu cầu của cán bộ

Số khác bác bỏ ý kiến trên bởi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, việc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 là rất cần thiết, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như toàn xã hội.

Dân mạng tranh cãi gay gắt

Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Cả nước đang gồng mình lên chống dịch thì đâu đó vẫn có những cá nhân ý thức kém chỉ làm khổ thêm."

"Những trường hợp đứng ngay cửa nhà thế này, thì nên nhắc nhở. Chứ đừng cứng nhắc quá!"

"Trường hợp này lộng quyền quá rồi. Ngay cửa nhà người ta, đường thì ko 1 bóng người."

"Các ông cứ nghĩ xem nhà nào cũng có 1 người không đeo khẩu trang ra giữa đường tập thể dục như thế thì sao? Luật là luật, không cứng nhắc để các ông tràn ra đường à, lúc đấy lại nói chính quyền sao không làm chặt lên, lưỡi không xương, gì cũng nói được."

Theo thống kê sơ bộ sau 5 ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Số tiền thu về ước tính lên tới hơn 4,6 tỷ đồng.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trái chiều!

Tổng hợp