Ra mắt bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô người yêu với giá 300k

Ngày ra mắt được bạn trai nhờ rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô ruột của người yêu làm hộ với giá 300k gây tranh cãi.

Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình được coi là tiến triển tốt trong mối quan hệ yêu đương thông thường. Tuy nhiên, trái với cánh mày râu, chị em phụ nữ luôn phải cân nhắc ứng xử thế nào để được lòng bố mẹ chồng tương lai trong ngày đầu gặp mặt.

Làm việc nhà hay cụ thể là chuyện rửa bát trong ngày về ra mắt dường như là tình huống mà không ít cô gái trẻ gặp phải. Từng xuất hiện nhiều câu chuyện gây chú ý, mới đây mạng xã hội lại dấy lên nhiều tranh cãi khi ‘được nhờ rửa 8 mâm bát, cô gái thản nhiên nhờ cô ruột của người yêu rửa giúp rồi trả 300.000đ tiền công’.

Ra mắt bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô người yêu với giá 300k - Ảnh 1
Câu chuyện gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguyên văn bài viết như sau:

Nhờ người yêu rửa bát, mà người yêu mình thuê luôn cô ruột rửa với giá 300 nghìn hỏi mình có giận được không?

Người yêu mình năm nay năm cuối đại học, kém mình 5 tuổi, yêu nhau được 1 năm. Hôm qua là lần đầu tiên về ra mắt gia đình mình ở Thường Tín.

Bỏ qua màn chào hỏi, cả nhà sắp xếp 8 mâm rồi ăn uống. À họ nhà mình làm 8 mâm liên hoan cho 2 cháu đỗ đại học, giờ mới có thời gian làm…

Đến tiết mục ăn uống xong mọi người nghỉ ngơi, để người yêu mình và 2 cô rửa bát, trong đó mình có 1 cô ruột, nhà cô ấy cũng nghèo nên cô ấy đi giúp việc cho 1 nhà khác ở Hà Nội, được bao ăn bao ở, tiền bao nhiêu thì chỉ cần gửi về gia đình thôi.

Người yêu mình biết việc này nên lúc mà mình bảo:

– Em ơi, tí xong thì em rửa bát giúp anh nhé.

– Anh điên à, 8 mâm rửa kiểu gì, 1 mình em rửa à?

– Không, có 2 cô rửa cùng.

– Vâng. Chả hiểu sao là khách đến chơi mà phải rửa mâm.

– Khách đâu mà khách, coi như là người nhà mới vậy chứ."

Ra mắt bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô người yêu với giá 300k - Ảnh 2
Về ra mắt, cô gái được bạn trai nhờ rửa bát cùng 2 người cô. Ảnh minh họa.

“Nói vâng xong mặt cô ấy quạu quạu đi xuống, thấy cũng ngồi rửa mâm bát nhưng quay ra quay vào được 2-3 phút gì đấy thì thấy ngồi trên vỉa hè bấm điện thoại nghịch, để cho 2 cô cứ ngồi rửa không. Mình hỏi:

– Sao em không rửa? Em không nghe anh nói gì à?

– Hai cô bảo em không cần rửa. Em ngồi chơi thôi.

Mình xuống hỏi thì cô ruột mình, cô thật thà bảo:

– À, nó thuê cô 300 ngàn để rửa!

Nghe xong mình thấy ngán ngẩm, thề, cảm thấy choáng váng luôn, ra chỗ người yêu hỏi:

– Sao em lại thuê cô như vậy, mình là vai vế con cháu thì rửa chút có là gì mà phải thuê bằng tiền.

– Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.

– Em đừng tưởng mọi việc có thể giải quyết được bằng tiền.

Các bạn bảo mình có giận được không? Bố mẹ chiều thì chiều, không làm được thì nhờ 1 tiếng, đây cứ phải mang tiền ra xong thuê này thuê nọ. Bực cả mình”.

Ra mắt bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô người yêu với giá 300k - Ảnh 3
Cô gái bức xúc vì vừa về ra mắt lần đầu đã phải rửa 8 mâm bát. Ảnh minh họa.

Theo đó, anh chàng trong câu chuyện trên có người yêu hiện đang học năm cuối đại học, kém 5 tuổi và đã yêu được 1 năm. Đợt vừa rồi anh có dẫn bạn gái về ra mắt gia đình ở Thường Tín, Hà Nội. Tiện có 2 cháu đỗ đại học nên cả nhà làm 8 mâm liên hoan.

Chuyện ra mắt dường như vẫn êm đẹp cho đến khi mọi người dùng bữa xong anh chàng có chủ động nhờ người yêu và 2 người cô rửa bát, trong đó một người cô ruột có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang đi làm giúp việc. Lúc này người yêu anh vì không muốn dọn dẹp nên đã thuê luôn cô ruột (người cô có hoàn cảnh khó khăn) 300k để xử lý hết đống bát đũa.

Câu chuyện sau khi đăng tải lên MXH đã bùng lên cuộc tranh luận sôi nổi cùng với nhiều ý kiến trái chiều.

Một số cư dân mạng cho rằng, dường như cô gái này đã hành động hơi cảm tính và không tinh tế khi thuê cô ruột của người yêu rửa bát giúp. Bởi như vậy thể hiện sự không tôn trọng người lớn, dù người cô có nhận lời đi chăng nữa thì cũng không được lòng.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, mới đầu là bạn trai nói đưa người yêu về ra mắt nhưng thực chất lại gộp chung với cả bữa cơm ăn mừng 2 cháu đỗ đại học. Đến khi tiệc tàn, anh chàng chẳng buồn gọi em ún trong nhà dọn dẹp mà đã nhờ người yêu phụ 2 cô ruột thu rửa bát đũa.

Ngoài ra, mọi người cũng bày tỏ sự thông cảm cho cô gái khi bản thân đang là khách đến chơi nhà nhưng lại phải một mình cáng đáng nhiều việc một lúc.

“Mời người yêu đến chơi mà nhờ rửa 8 mâm bát thì có hơi quá thật, nhưng bạn nữ hành xử thế cũng sai."

“Phải chi bạn nữ rửa 1-2 mâm rồi biện lý do còn chấp nhận được, vì là khách mà. Nhưng không thể chấp nhận được việc thuê cô ruột của người yêu rửa giúp."

“Nếu mà một mình chị ý rửa thì anh sai thật nhưng mà có hai cô rửa cùng nữa mà còn thuê thì thực sự không thể hiểu nổi."

“Kể ra ngay từ đầu anh trai chủ động phụ bạn gái rửa thì không đến nỗi, ngày ra mắt mà nhờ người ta dọn những 8 mâm bát, ai chẳng tủi thân."

Dù ai đúng, ai sai chưa thể phân bua rõ ràng, nhưng hiện tại câu chuyện vẫn là chủ đề nóng được cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

Tổng Hợp