Ra khỏi tòa chồng bảo: Về làm giúp việc cho tôi, tôi trả cô 5 triệu

Chấp nhận về làm ô sin cho chồng cũ hay là không? Giờ tôi mới thấy ngày xưa mình nghỉ việc là sai lầm, giá cứ đi làm lại có tiền tiết kiệm…

Cưới xong tôi đã nghỉ việc vì nghĩ lương mình thấp, đi làm chẳng đủ tiền thuê ô sin, chồng làm ra nhiều tiền hơn nữa tôi dính bầu luôn sức khỏe lại yếu nên chồng bảo tôi ở nhà dưỡng thai.

Mọi người ở quê lúc đó còn cổ vũ tôi bảo:

– Ở nhà cho nhàn thân, đi làm được mấy triệu bạc họ sai khiến mệt người. Ở nhà tiêu tiền chồng có phải sướng hơn không, số mày may lắm mới lấy được chồng giàu nên cứ phải hưởng thụ con à.

– Vâng, ở nhà con thảnh thơi hơn nên có thể sẽ được về quê chơi với mọi người thoải mái.

– Ừ, về đây mà chơi.

Chúng tôi chung sống được 3 năm thì tôi phát hiện chồng có người đàn bà khác. Cô ta chính là kế toán trong công ty anh. 1 lần tôi vô tình xem được zalo cô ta mà rụng rời chân tay, khi cô ta toàn đăng ảnh chồng tôi trên đó, họ hẹn hò, đi du lịch đi liên hoan lúc nào cũng kè kè bên cạnh. Cô ta cũng đã ly hôn và có 2 đứa con rồi. Tôi và chồng cãi vã rất nhiều, tôi yêu cầu anh ấy chấm dứt với bồ nhưng anh ta không chịu. Anh ta bảo:

– Cô ấy giúp tôi đủ thứ, tiền cô tiêu cũng cô ấy giúp tôi làm nên cô có tư cách gì mà so sánh với người ta.

Tôi choáng váng vô cùng, tôi đã khóc như mưa như gió. Tôi giận dỗi ôm con về ngoại, anh ta có lên đón về vì không muốn mất mặt, nhưng chồng tôi vẫn không chịu chấm dứt mối quan hệ kia.

Ra khỏi tòa chồng bảo: Về làm giúp việc cho tôi, tôi trả cô 5 triệu - Ảnh 1
Giờ tôi mới thấy nghỉ việc là sai lầm (ảnh minh họa)

Tôi đã không chịu nổi mà đòi ly hôn, chông tôi bảo nếu tôi an phận anh ta vẫn để tôi làm vợ, ở nhà chăm con. Còn chuyện bồ bịch tôi không được xía vào, anh ta nói anh ta muốn ở nhà có vợ chăm sóc đi ra thì có bồ, đàn ông ai cũng vậy, nhưng tôi không chịu. Rời tòa tôi phải ra đi tay trắng. Mỗi tháng chồng chu cấp cho tôi 2 triệu để nuôi con vì anh cũng không nhận nuôi con gái. Tài sản chồng cũ nhiều nhưng anh ta khôn lắm chẳng để đứng tên anh ta gì cả, toàn là của anh em họ hàng nhà anh ta thôi.

Về quê thì tôi không dám về vì sợ người làng chê cười. Mà ở thành phố với 2 triệu tiền trợ cấp của chồng để nuôi con thì sao mà nuôi nổi. Trong khi tôi còn chưa biết phải làm thế nào thì chồng cũ lên tiếng:

Ra khỏi tòa chồng bảo: Về làm giúp việc cho tôi, tôi trả cô 5 triệu - Ảnh 2
– Nể tình đã từng là vợ chồng, giờ cô thất nghiệp thì về làm ô sin tôi trả lương 5 triệu lấy tiền nuôi con (ảnh minh họa)

– Nể tình đã từng là vợ chồng, giờ cô thất nghiệp thì về làm ô sin tôi trả lương 5 triệu lấy tiền nuôi con. Vừa có lương lại không mất tiền thuê trọ, tôi làm thế chỉ vì muốn được gần con gái, cô làm được tầm 1 năm thì tôi sẽ mua cho mẹ con cô 1 căn nhà nhỏ.

– Tôi…

Đúng là với khả năng của tôi cũng chỉ kiếm được công việc 5-6 triệu/ tháng là cùng mà giờ đi kiếm cũng không phải có việc ngay, rồi con cái nhỏ thì tính sao? Về làm ô sin cho chồng tôi vẫn có thể vừa chăm con vừa làm mọi thứ như trước đây, tôi có thể trụ lại đó rồi kiếm việc từ từ. Chia tay được 3 hôm thì con ốm nhập viện, bao nhiêu tiền tôi tích góp đều đóng viện phí hết, tôi bật khóc ôm con. Tôi ân hận vì đã sống phụ thuộc vào chồng bao nhiêu năm nay, chồng tôi lại gọi bảo tôi về làm osin cho anh ta khiến tôi vừa căm hận và lưỡng lự.

Tôi cần tiền nuôi con nhưng nghĩ về đấy lâu lâu gặp con đàn bà đã làm tan nát gia đình mình tôi không chịu nổi. Liệu tôi phải làm gì đây. Cắn răng gạt bỏ lòng tự trọng chấp nhận về làm ô sin cho chồng cũ để lấy căn nhà hay không hay là về quê với bố mẹ?  Giờ tôi mới thấy ngày xưa mình nghỉ việc là sai lầm, giá cứ đi làm lại có tiền tiết kiệm chứ không phải tay trắng thế này. Xin hãy cho tôi lời khuyên.