Ra khỏi tòa, bật khóc khi con hỏi: "Sao nhà mình không về với nhau ạ"

Tôi quặn thắt lòng khi con gái ngây thơ hỏi: "Mẹ ơi, sao bố không về chung đường với bọn mình, sao nhà mình lại không về cùng nhau"?

Mang bầu con được 8 tháng tôi phát hiện chồng có bồ, lúc ấy anh xin lỗi nên tôi đã bỏ qua để mẹ tròn con vuông. Nhưng rồi sau khi tôi sinh con chồng vẫn cặp với người đàn bà ấy. Anh khéo nói dối nên tôi không biết chuyện cứ nghĩ chồng đã không còn quan hệ bồ bịch gì nữa.

Mãi cho tới khi con gái tôi 3 tuổi tôi mới lờ mờ phát hiện ra điểm nghi vẫn ở chồng. Chắc chắn có người thắc mắc sao chồng cặp bồ lâu thế mà tôi không phát hiện ra. Nhưng thú thật là do chồng tôi quá khéo che đậy, bên ngoài vẫn yêu vợ thương con tử tế lắm nên làm sao tôi biết được.

Chồng tôi quá khéo che đậy nên tôi không biết được chuyện anh ngoại tình (ảnh minh họa)

Con 3 tuổi tôi bắt đầu thấy chồng hay gọi điện thoại ban đêm. 1 lần tôi lén đi theo nghe thì thấy kiểu như chồng tôi đang nựng nịu trẻ con vậy. Không hiểu là đêm rồi anh còn nói chuyện với con ai. Tôi có hỏi chồng thì anh bảo nói chuyện với con đồng nghiệp mới sinh và nói tôi đừng có đi theo nghe trộm anh như thế.

Nhưng rồi 1 lần vào điện thoại của chồng mở ra xem tôi chết đứng khi hay chồng tôi cặp bồ và có con riêng. Đứa bé chồng tôi nựng chính là con riêng của anh ta với bồ. Cô ấy mới sinh được 2 tuần...

Tôi đau nghẹn cổ họng nhưng không thể nào bình tĩnh được nữa, tôi gọi luôn chồng về rồi làm um lên, bắt anh phải bỏ cô ta. Nhưng một lần nữa tôi lại nhận về đau đớn:

- Anh không thể bỏ mẹ con cô ấy được. Mấy năm qua anh vẫn không dứt được thì em đủ hiểu là thế nào rồi.

- Anh… Thế tôi là cái gì?

- Nếu em chấp nhận cuộc sống như hiện tại thì chúng ta vẫn là vợ chồng nhưng anh chưa nói trước được điều gì đâu còn bỏ cô ấy là điều anh không thể làm được.

- Anh… quá khốn nạn.

Chồng tôi chơi nước đôi với tôi. Anh ta muốn tôi chấp nhận chuyện mình bồ bịch nhưng lại nói rằng không thể nói trước được điều gì nghĩa là anh ta có thể hất mẹ con tôi ra đường bất cứ lúc nào.

Trớ trêu thay đúng lúc này tôi phát hiện mình có bầu. Thực sự tôi bị hoảng không biết phải quyết định ra sao. Tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn và b.ỏ cái thai. Nhưng rồi đến trước bệnh viện tôi lại không thể bước chân được. Tôi quay về vì nghĩ thương con... Cuối cùng tôi quyết định giữ lại con không nói gì cho chồng biết và viết đơn ly hôn.

Mẹ ơi, sao bố không về chung đường với bọn mình (ảnh minh họa)

Mẹ con tôi được ở lại căn nhà cũ nhưng tôi phải lo tiền trả 1 nửa giá trị căn nhà cho chồng. Tôi quyết định vay mượn bên ngoại để giữ lại nhà cho con ở. Đau lòng nhất là ngày tòa giải quyết xong xuôi con gái ngây thơ níu tay tôi hỏi:

- Mẹ ơi, sao bố không về chung đường với bọn mình sao bố lại đi hướng kia, sao nhà mình lại không về cùng nhau?

Tôi không nén nổi nên đã òa khóc nức nở trước mặt con. Lát sau mới có thể bình tĩnh bảo với con gái: "Không sao đâu con, có mẹ đây rồi, lúc nào rảnh bố về thăm con". Tôi dắt con gái đi mà thương 2 đứa con vô hạn, nhưng thôi rồi mọi chuyện sẽ ổn. Có bố thì con đầy đủ tình cảm nhưng có 1 người bố tồi thì thôi thà không có còn hơn.