Ra đường thấy 6 vật này cũng không được nhặt về nhà kẻo gặp tai họa

Những vật này dù có rơi trên đường bạn cũng tuyệt đối không được nhặt mang về nhà, bởi theo phong thủy chúng là vật mang xui xẻo mà chẳng ai muốn rước vận đen vào người phải không nào.

Tiền, ví và phong bì

Khi thấy tiền, ví và phong bì rơi trên đường nhiều người thường nhặt lên ngay. Song, các thầy phong thủy lại cho rằng, người mất đi những món đồ này đang gặp phải vận xui, nếu chúng ta nhặt đồ của họ chẳng khác nào tự mình chuốc lấy phiền phức. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn đã nghe câu ‘của thiên trả địa’, có thể hiểu một cách nôm na là cái gì không phải của mình thì sớm muộn gì cũng sẽ mất đi.

Tiền, ví và phong bì rơi không nên nhặt, nhất là tiền lẻ, nó có thể là tiền cúng cô hồn, dã quỷ.

Vì thế, ra đường thấy tiền, ví và phong bì rơi tuyệt đối không mang về nhà. Hoặc vô tình cầm lên thì cũng không được giữ làm của riêng mà nhanh chóng tìm lại chủ nhân của nó. Trong trường hợp không tìm lại được người chủ hãy đi làm từ thiện ở chùa để xui xẻo xua tan, bình an sẽ đến.

Cánh lá cây cổ thụ

Thông thường những cây to, cành lá sum suê sẽ tạo cho bạn cảm giác xanh tươi, mát mẻ và thoải mái. Tuy nhiên, theo dân gian truyền lại, cây càng to nhất là cây cổ thụ ở nơi linh thiêng như đình, đền, miếu, chùa, nghĩa trang, nghĩa địa,… rất dễ trở thành nơi trú ngụ của vong hồn lang thang. Do đó, chẳng những không được nhặt lá rơi rụng đem về mà còn tuyệt đối không hái lộc trên cây này, nếu không muốn gặp phải chuyện chẳng như ý.

Gương bị nứt vỡ

Vốn dĩ những chiếc gương bị nứt vỡ đã mang trong mình điều không may mắn, gia đình nào có đồ vật này thường đem bỏ đi ngay bởi không muốn vướng phải xui xẻo. Ngoài ra, người xưa quan niệm, gương gắn liền với cô gái xinh đẹp đang đến tuổi cập kê. Thậm chí, có thể trở thành lá bùa huyền bí giúp giữ nhan sắc trẻ trung cho phụ nữ, đem lại hôn nhân viên mãn. Khi chiếc gương này vỡ tức báo hiệu điềm chẳng lành.

Vì vậy, lúc đồ vật này không còn lành lặn, đi trên đường không được mang về nhà dùng. Hay gương vỡ trong nhà, bạn hãy nhanh chóng gói chúng vào một chiếc khăn, rắc thêm một chút muối rồi vứt cẩn thận vào một góc tối nào đó, chứ đừng vứt thùng rác kẻo gặp họa.

Hòn đá ven đường

Đá cuội giờ đã trở thành vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần xinh đẹp và tươi mới. Nên rất nhiều người có thói quen hễ đi đâu là nhặt nhạnh những viên đá cuội đẹp mắt mang về nhà làm mới không gian sống. Thế nhưng, điều này theo phong thủy lại không hề tốt, có thể đem tới luồng khí xấu khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn.

Sỏi đá người xưa dùng để đắp mộ cho người chết đường chết chợ không rõ danh tính nên đừng dại mang về nhà.

Người xưa khi thấy người chết đường chết chợ không có người thân thích nên đã lo ma chay cho họ rồi đem thân xác chôn ngay ở ven đường, ven sông, ven suối, ven rừng,… Người ta chôn để làm phúc, họ sẽ lấy những hòn đá, hòn sỏi ven đường đắp xung quanh mộ. Những hòn đó này bởi thế mà không tốt cho những ai nhặt phải chúng.

Trang sức

Khi thấy trang sức rơi ngoài đường bạn cũng không nên nhặt lên, do nó chính là điềm dữ. Hơn thế, hiện nay những kẻ lừa đảo thường dùng chiêu thức này để lừa những người nhẹ dạ cả tin. Khi bạn nhặt trang sức lên chúng sẽ nhận là của chúng và nói bạn ăn cắp đồ, bắt bạn đền của. Nếu bạn không chấp nhận chúng sẽ báo công an.

Di ảnh của người không quen biết

Mỗi bức ảnh đều ẩn chứa linh hồn của chủ nhân xuất hiện trong tấm ảnh đó. Nếu đi trên đường thấy ảnh của người không quen biết tuyệt đối không được nhặt về để trong nhà, bởi hình ảnh người sống thì không sao còn người đã mất, họ có thể bám theo gia chủ, quấy nhiễu cuộc sống thường ngày, mọi sự bình yên tới nay sẽ không còn nữa.

Đi đường gặp ảnh thẻ của người khác không nhặt lên kẻo ảnh của người đã mất, linh hồn chưa tiêu tán sẽ bám lấy bạn gây chuyện chẳng yên.

Tổng hợp