Quỳnh Trần JP gây tranh cãi khi xưng hô "mày-tao" với bé Sa

Vừa đăng clip phạt bé Sa vì tội mải chơi quên không đem bình sữa xuống nhà cho mẹ, Quỳnh Trần JP nhận về loạt chỉ trích khi xưng “mày-tao" với con.

Xưng hô trong tiếng Việt rất đa dạng và phong phú, đồng thời cũng không kém phần tinh tế và phức tạp song nó trở thành phương tiện thể hiện phép lịch sự, tình cảm, lễ nghi. Trong đó, chuyện xưng hô giữa cha mẹ và con con luôn là một trong những vấn đề được nhiều gia đình dành sự quan tâm đặc biệt. Bởi qua đó không chỉ phân rõ vai vế trong nhà, mà còn thể hiện sự tôn trọng, yêu mến của mỗi thành viên dành cho nhau.

Clip: Quỳnh Trần JP vấp phải ý kiến trái chiều khi xưng ‘tao’, gọi bé Sa là ‘mày’

Mới đây, hot vlogger Quỳnh Trần JP gây tranh cãi cộng đồng mạng sau khi chia sẻ đoạn clip phạt bé Sa vì tội mải chơi không đem bình sữa từ trên lầu xuống cho mẹ lên mạng xã hội TikTok. Điều đáng chú ý là trong video bà mẹ Việt này hồn nhiên xưng “mày – tao” với cậu con trai đáng yêu của mình.

Quỳnh Trần JP gây tranh cãi khi xưng hô mày-tao với bé Sa - Ảnh 1
Ảnh cắt từ clip.

Trong các clip quay cùng bé Sa trước đó, nữ food vlogger thường gọi con là “Sa" hay “con" và xưng “mẹ". Thậm chí, còn khiến cộng đồng mạng xúc động khi nghe Quỳnh Trần kể về hành trình đẫm nước mắt để có được cậu con trai này. Tuy nhiên, ở video phạt bé Sa, Quỳnh Trần lại nặng lời với con trong lúc nóng giận khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Quỳnh Trần JP gây tranh cãi khi xưng hô mày-tao với bé Sa - Ảnh 2
Quỳnh Trần từng kể về hành trình tìm con đẫm nước mắt.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và trở thành chủ đề gây tranh cãi. Đa phần mọi người đều chỉ trích Quỳnh Trần khi xưng hô thiếu chuẩn mực với con trẻ. “Trời ơi sao nói chuyện xưng mày tao với con vậy trời!" – Cư dân mạng đồng loạt cảm thán bên dưới phần bình luận video.

Quỳnh Trần JP gây tranh cãi khi xưng hô mày-tao với bé Sa - Ảnh 3
Bé Sa mếu máo khi bị mẹ mắng.

Bên cạnh đó, cũng có luồng ý kiến đối lập đứng lên bênh vực Quỳnh Trần JP khi cho rằng việc xưng hô “mày-tao" chẳng có gì to tát và coi đó như chuyện “thường như cơm bữa” của các bà mẹ Việt. Theo đó, họ bày tỏ quan điểm điều quan trọng vẫn là cách nữ vlogger đối xử với bé Sa mỗi ngày.

Quỳnh Trần JP gây tranh cãi khi xưng hô mày-tao với bé Sa - Ảnh 4
Việc nữ vlogger vấp phải chỉ trích khi xưng “mày-tao" với bé Sa.

Một cư dân mạng bình luận: “Đôi khi gọi mày tao mới thân thiết chứ lúc nào cũng mẹ mẹ, con con cảm thấy bị ràng buộc thật ấy."

Cùng quan điểm, một người khác viết: “Thấy mẹ nào cũng xưng như vậy hết á, chị Quỳnh xưng hô vậy bình thường mà ta, nghe chân thật chứ không hề giả trân."

“100 bà mẹ thì hết 99 bà xưng hô mày tao với con rồi các chị ơi đừng có phân bua chuyện thường tình."

“Ủa mình thấy chuyện xưng mày tao trong gia đình bình thường mà. Ở bên Nhật người ta cũng xưng mày tao thì phải. Nhưng thề là dù cưng nhau cỡ nào thì cũng sẽ có lúc mày tao."

Hiện đoạn clip vẫn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội!

(Tổng hợp)