Quệt vỡ đèn Mercedes-Maybach, tài xế xe tải có thể phải đền 200 triệu: "Anh lấy luôn xe em cũng được"

Va chạm giao thông vốn không phải là chuyện hiếm gặp. Thế nhưng nếu không may "gây chuyện" với những chiếc xế hộp trị giá hàng tỷ đồng được ví như "biệt thự di động" thì câu chuyện sẽ chẳng còn đơn giản nữa.

Hằng ngày, cư dân mạng theo dõi không ít những tình cảnh dở khóc dở cười diễn ra trên đường phố, khi những chiếc xe hạng sang bỗng nhiên bị một phương tiện thô sơ nào đó tông trúng, để rồi bắt đền thì lại gặp tình huống trớ trêu hơn. Mới đây, tiếp tục là một vụ tai nạn hi hữu như thế, khi người tài xế xe tải gây ra va chạm xuống nước, quyết ý đền bằng cả "gia sản" nhưng chủ "xế hộp" lại chẳng có vẻ là cần điều đó.

Bài viết chia sẻ toàn cảnh vụ va chạm hi hữu này

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ chiều, khi lùi về phía sau, tài xế điều khiển chiếc xe tải đã không quan sát nên va quệt vào đầu chiếc xe mang nhãn hiệu Mercedes-Maybach đang đỗ cạnh vỉa hè.

Hậu quả là phần đèn xe phía trước của chiếc "biệt thự di động" đã "bay trong vòng một nốt nhạc". Do vụ "đụng độ" liên quan đến một chiếc xe hạng sang đắt tiền nên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân xung quanh.

Chiếc Mercedes bị hỏng phần đèn trước xe (Ảnh: B.Nguyên)

Được biết, tại Việt Nam, Mercedes-Maybach được phân phối với ba phiên bản khác nhau bao gồm S450, S550 và S650 với giá bán dao động từ 7,3 tỉ đến 14,9 tỉ đồng. Dù không rõ chiếc xe ô tô màu đen sang chảnh trong vụ việc thuộc phiên bản nào nhưng riêng bộ đèn xe cũng có giá khoảng 150 triệu đồng cộng thêm tiền sửa chữa thì phải hơn 200 triệu đồng.

Cũng là người có chút kiến thức về xe cộ nên người tài xế xe tải cũng biết bản thân gây họa lớn. Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, chủ xe tải đã gợi ý đền cho bên bị thiệt hại khoảng 50 triệu đồng hoặc đưa luôn chiếc xe mình đang lái.

Tài xế xe tải ngỏ ý đền bằng chiếc xe của mình

Những tưởng chủ nhân chiếc "biệt thự di động" này sẽ đồng ý với thiện chí của bên còn lại, ai ngờ, câu trả lời của anh còn khiến người ta ngạc nhiên hơn. Theo chia sẻ trên mạng xã hội của những người có mặt tại hiện trường lúc đấy, chủ chiếc Mercedes chần chừ một lúc lâu. Tuy nhiên, điều anh này băn khoăn lại không phải chuyện mình sẽ sửa xe mất bao nhiêu tiền. Anh đắn đo là bởi từng có khá nhiều chủ xe khác gây tai nạn với chiếc Mercedes của anh.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về sự quan tâm chú ý đặc biệt từ phía cư dân mạng. Cũng chưa rõ danh tính của người trong cuộc, càng không rõ hai người sẽ xử lý bằng hình thức nào, đã đạt được thoả thuận chung chưa, nhưng đa số những bình luận để lại đều tặc lưỡi than thay cho sự "đen đủi" của cả hai bên.

Nhiều người dự đoán rằng riêng việc sửa phần đèn xe cũng có thể tốn tới cả trăm triệu đồng

Nguyễn Liên/TH