Quên ví về nhà lấy thì phát hiện chồng trong phòng ô sin

Tôi giật bắn mình khi nghe thấy giọng chồng mình phát ra từ trong phòng ô sin: “Chiều anh đi, mai anh phải đi công tác rồi".

1 năm trở lại đây chồng tôi thường phải đi công tác nên 1 mình tôi xoay sở với 2 đứa con nhỏ rất mệt, công việc của tôi ở công ty cũng bận chứ không phải nhàn nhã gì. Có lần chồng đi được 2 ngày thì con lớn của tôi phải nhập viện. Không có người trông đứa con nhỏ tôi đã phải đem theo cả con vào viện với chị nó luôn.

Lần đó đúng là lần nhớ đời của 3 mẹ con tôi. 5 ngày ở viện đêm nào tôi cũng khóc. Lúc chồng về thấy vợ gầy rộc đi nên anh quyết định bắt tôi thuê giúp việc:

Công việc của anh thế rồi, anh bắt buộc phải đi nhưng em với con ở nhà thì không yên tâm nên mình thuê giúp việc anh nhé.

Quên ví về nhà lấy thì phát hiện chồng trong phòng ô sin - Ảnh 1
Cô này cũng dưới quê nhà mình đấy, nhanh nhẹn thật thà lại rất quý trẻ. (Ảnh minh họa)

– Thế cũng được chứ vụ vừa rồi em sợ quá.

Nghĩ chồng sẽ nhờ mẹ chồng tìm một bác giúp việc ở quê lên cho ai ngờ 2 ngày sau chồng dẫn về 1 người giúp việc chỉ ngang tuổi tôi. Anh bảo:

Người già chậm chạp không được việc đâu em. Cô này cũng dưới quê nhà mình đấy, nhanh nhẹn thật thà lại rất quý trẻ.

– Người quê mình thật à anh?

– Thì mẹ tìm giúp vợ chồng mình mà. Cô ấy vừa mới nghỉ làm giúp việc cho chủ cũ vì họ có bà lên chăm cháu.

Nghe người ở quê chồng thì tôi tin tưởng và nhận vào làm. Đúng là cô ấy nhanh nhẹn và biết việc thật. Từ ngày có ô sin tôi nhàn hẳn luôn mà con út lại ăn được nhiều hơn vì cô giúp việc rất giỏi nịnh con.

May đúng là chồng tâm lý không thì tôi còn mệt dài. Tôi đã thầm cảm ơn chồng rất nhiều cho tới ngày hôm đó…

Chồng tôi lại có chuyến công tác tiếp vào ngày mai, sáng tôi vẫn đưa con đi học bình thường rồi đi làm, chồng tôi thường đi sau tôi. Nhưng đến công ty mới phát hiện mình quên ví. Đến trưa tôi về qua nhà lấy ví vì điện thoại để cả trong đó lỡ có người gọi.

Bình thường quên gì tôi sẽ bấm chuông để giúp việc mang ra rồi đi ngay nhưng hôm đó khát nước nên tôi quyết định mở cửa vào để lấy ví rồi tiện uống nước luôn.

Đi qua phòng ô sin tôi định ghé vào chào cô ấy 1 câu thì giật bắn mình khi nghe thấy giọng chồng mình phát ra từ trong đó:

Chiều anh đi, mai anh phải đi công tác rồi.

– Lần này anh đi cả tháng cơ à, em ở nhà nhớ anh chịu làm sao nổi. Mà 2 đêm nay chẳng chịu xuống với em gì cả.

– Anh sắp đi nên vợ anh… Thôi giờ anh bù cho em rồi còn gì…

Chỉ có thể nghe đến đây thôi là tôi đã không chịu nổi nữa liền đạp tung cửa phòng ô sin ra. Nhìn thấy tôi cả 2 người họ mặt trắng bệch ra, ả ô sin ú ớ còn chồng tôi thì há hốc miệng.

Quên ví về nhà lấy thì phát hiện chồng trong phòng ô sin - Ảnh 2
Chiều anh đi, mai anh phải đi công tác rồi. (Ảnh minh họa)

Khốn nạn, khốn nạn đến thế là cùng. Không bao giờ tôi có thể tưởng tượng ra cảnh này. Ngỡ anh kiếm ô sin về cho vợ đỡ vất vả hóa ra anh mang nhân tình về nhà.

– Chị ơi… không phải thế đâu…

– Câm mồm, mày cút khỏi nhà tao. Cút ngay trước khi tao thay đổi quyết định.

Ả ô sin nhanh chóng chạy ra khỏi nhà tôi không kịp dọn đồ còn gã chồng vẫn đứng đó chẳng dám nhúc nhích. Ngay sau đó tôi đã viết đơn ly hôn. Đúng là không quên ví thì không bao giờ tôi phát hiện ra được bộ mặt thật của mình mình. Ghê tởm, quá ghê tởm mọi người ạ.