Quế Ngọc Hải: 'Cầu thủ Malaysia nói tôi chắc chắn đá ra ngoài'

Trung vệ Quế Ngọc Hải có chia sẻ khá thú vị khi nói rằng lúc anh bước lên đá phạt đền ở phút 81, cầu thủ Malaysia gây áp lực nhưng cuối cùng anh đã vượt qua.

Quế Ngọc Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phút 82, Quế Ngọc Hải ghi bàn ấn định chiến thắng cho tuyển Việt Nam - Nguồn: NEXT MEDIA

Quế Ngọc Hải nói: "Lúc chuẩn bị đá phạt 11m, nhiều cầu thủ Malaysia gây áp lực cho tôi. Họ nói tôi sẽ đá ra ngoài, phải đá ra ngoài, chắc chắn đá ra ngoài.... Nhưng tôi đã vượt qua. Tôi cũng quen rồi. Cầu thủ đối phương khiêu khích cũng vì muốn có lợi cho họ. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội mình".

Khi được hỏi về việc tại sao không đá kiểu nhảy chân sáo như thường lệ, Ngọc Hải giải thích: "Nhiều lúc mình cũng phải đa dạng trong cách đá phạt đền để đối thủ không bắt bài được. Tôi đã dùng cách đá đó ở nhiều giải và nhiều lần rồi. Trước khi vào giải thì tôi cũng đã tập nhiều kiểu khác nhau".

Trung vệ Ngọc Hải cũng không quên dành lời khen cho thủ môn Bùi Tấn Trường: "Hôm nay, Tấn Trường đã chơi rất xuất sắc. Điều đó đã mang đến sự an tâm để những cầu thủ ở phía trên thoải mái thi đấu. Hôm nay, Tấn Trường có nhiều pha cứu thua và làm tăng tinh thần cho các cầu thủ tuyến trên".

Chương trình "Giấc mơ World Cup 2022" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tổ chức. Chương trình gồm các bài viết, video về quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và cuộc thi bình chọn "Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận đấu" trên TTO.

Cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia bình chọn của bạn đọc, người hâm mộ khắp cả nước cho các trận đấu: Việt Nam - Indonesia (ngày 7-6), Việt Nam - Malaysia (ngày 11-6) và Việt Nam - UAE (ngày 15-6).