Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng Covid-19

Ngay sau khi phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ sáng 28/1 đến hết tuần này.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp khẩn ngay trong đêm 27, rạng sáng 28/1 để kích hoạt các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn ở mức độ cao nhất khi xác định được ca nghi nhiễm Covid-19 – bệnh nhân 1553.

Qua đó, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương nghiêm túc phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng Covid-19 - Ảnh 1
Ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh

Trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh sẽ tạm thời nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần. Các địa phương tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, Sở Giao thông Vận tải cần phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương – nơi cũng có một ca nghi mắc COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn cũng đặc biệt nhấn mạnh tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, mọi công dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 một cách quyết liệt nhất. Chính quyền các địa phương cũng phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng Covid-19 - Ảnh 2
Quảng Ninh tập trung kiểm soát chặt tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh

Dẫn tin từ UBND TP Hạ Long với báo Tuổi Trẻ, người bị nghi mắc COVID-19 là ông P.T.D (SN 1990, trú tại Tổ 1, Khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) – nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng Covid-19 - Ảnh 3
Sân bay Vân Đồn liên tục đón các chuyến bay đưa người Việt Nam từ nước ngoài về, trong đó có nhiều trường hợp được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-COV-2 trong quá trình cách ly

Thời gian qua, ông D. đã nhiều lần tiếp xúc, đón những người từ nước ngoài về, trong đó có những người dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trong quá trình cách ly. Những ngày gần đây ông D. có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly điều trị.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng Covid-19 - Ảnh 4
Lịch trình của bệnh nhân 1553