Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm

Gần 3 sào trồng gần 1.500 cây dưa hấu ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian cắt gốc trước vụ thu hoạch 10 ngày. 

Liên quan đến vụ việc dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị kẻ gian cắt nhổ gốc ở Quảng Nam đang gây bức xúc dư luận. Điều đáng nói là chỉ có 3 trong số hơn 8 hộ gia đình bị kẻ gian nhắm tới.

Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm - Ảnh 1
Bà Thiện bị kẻ gian phá hoại gần 200 gốc dưa.

Sáng ngày 23/4, báo Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại ruộng dưa hấu của 3 hộ gia đình anh Trương Văn Anh (35 tuổi), ông Trương Văn Thuận (65 tuổi) và ông Bùi Bình (52 tuổi), cùng trú thôn Đại Đồng, huyện Phú Ninh, Quảng Nam.

Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm - Ảnh 2
Chỉ có 3 trong 8 hộ gia đình trồng dưa bị kẻ gian chơi xấu.

Anh Văn Anh cho biết, khoảng 19h ngày 22/4, anh từ ruộng dưa trở về nhà. Đến 5h sáng ngày 23/4, anh tá hỏa phát hiện ruộng dưa của gia đình bị kẻ gian phá hoại. Hiện dưa hấu nặng khoảng 1-2 kg, còn non nên không thể bán.

Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm - Ảnh 3
Gần 3 sào dưa bị cắt gốc.

Ông Thuận chia sẻ thêm: “Trước giờ sống chan hòa với mọi người, không xích mích với ai, vậy mà giờ gần 1 sào dưa bị phá cũng không hiểu lý do vì sao".

Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm - Ảnh 4
Dưa bị cắt gốc khi chưa đến ngày thu hoạch gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân.

Nhà bà Nguyễn Thị Thiện cũng lâm vào tình cảnh tương tự, chiều ngày 22/4 bà còn ra tưới nước cho 200 gốc dưa hấu trên cánh đồng Gò Mù rộng 250 m2. Đến sáng sớm hôm nay, bà tiếp tục ra tưới thì ruộng dưa đã bị cắt gốc hết, dần khô héo.

Bà Thiện dự tính 10 ngày tới thu hoạch được khoảng một tấn dưa. Theo đó, trừ chi phí đầu tư ban đầu khoảng 1,5 triệu đồng sẽ lãi gần 3,5 triệu đồng. Nhưng giờ dưa non héo rũ, không bán được cho ai.

Quảng Nam: Dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch bị cắt gốc trong đêm - Ảnh 5
Chính quyền địa phương xuống ruộng kiểm tra.

Được biết, dưa hấu năm nay được mùa, nếu 3 sào trung bộ không bị phá hoại có thể đạt năng suất 6 tấn, thu về đến 30 triệu đồng. Trong đó, người nông dân có thể lãi 21 triệu đồng sau 2 tháng chăm bón.

Clip: Dưa hấu sắp thu hoạch bị cắt gốc (Nguồn: Vnexpress)

Báo Vnexpress thông tin thêm, ông Phan Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Tam Lộc xác nhận chính quyền đã nắm được thông tin và xuống hiện trường kiểm tra. Hiện công an xã đã báo cáo lên huyện để sớm truy tìm ra kẻ gian. Đồng thời, tìm phương án hỗ trợ cho người dân.