Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Những ngôi sao của CLB Hà Nội và Viettel như Quang Hải, Văn Quyết hay Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Ngày hôm qua 4/3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ cầu thủ thành viên Ban Huấn luyện 3 CLB: Viettel FC, Hà Nội FC, Sài Gòn FC.

Nguyên nhân bởi các đội này sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức. Cụ thể, theo lịch dự kiến CLB Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến ngày 7/5 tuy nhiên địa điểm tổ chức chưa được AFC công bố chính thức.

Quang Hải cùng các đồng đội sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

CLB Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến 7/5. Địa điểm tổ chức nhiều khả năng ở Thái Lan.

Sài Gòn FC và Hà Nội FC thi đấu vòng bảng AFC Cup từ ngày 21/6 – 28/6. Địa điểm tổ chức dự kiến ở Singapore. Các CLB Việt Nam khi trở về vẫn phải cách ly 14 ngày và nguy cơ lây nhiễm ở nước ngoài vẫn có thể xảy ra.

Đội Viettel cũng vậy

Do tình hình dịch Covid-19, AFC đã quyết định sẽ tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 theo hình thức tập trung một lượt. Sau đó, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của khu vực cũng sẽ chỉ thi đấu một lượt. Vòng bảng AFC Cup diễn ra 1 lượt 3 trận tại địa điểm tập trung từ ngày 22/6 đến 28/6.

Theo Vnexpress, hơn 117.600 liều vaccine AstraZeneca đã về Việt Nam ngày 24/2. Sau các cuộc làm việc với phía nhà sản xuất tại Hàn Quốc, lô vaccine đã có giấy kiểm định chất lượng xuất xưởng. Bộ Y tế giao một đơn vị kiểm nghiệm lô vaccine này. Dự kiến ngày 8/3, những liều vaccine đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Trước hết, vaccine được triển khai tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19, ưu tiên những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân; tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó ưu tiên nhất cho Hải Dương... Những người được tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine...

Ở diễn tiến liên quan, ngày 4/3, một số sân đã được “bật đèn xanh” cho tổ chức trận bù vòng 3 V-League vào ngày 13, 14/3. Theo đó, UBND TP.Hải Phòng cho tổ chức trở lại các hoạt động thể thao nhưng không được tập trung quá 20 người. Đồng nghĩa với việc sân Lạch Tray được tổ chức trận Hải Phòng gặp Hà Nội FC nhưng không khán giả. Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai đã trình UBND tỉnh cho phép HAGL được tổ chức trận đấu với Bình Định trên sân Pleiku theo hình thức hạn chế khán giả (được đón 30% cổ động viên vào sân).

Trận Hải Phòng vs Hà Nội FC vào ngày 13/3 tới sẽ diễn ra mà không có khán giả

Sân Cẩm Phả cũng được phép tổ chức trận Than Quảng Ninh gặp CLB TP.HCM nhưng tuần tới mới quyết định đá kín hay đá có khán giả. Sân Hàng Đẫy xin đón 5.000 khán giả trận Viettel gặp Bình Dương, sân Hòa Xuân xin đón 4.000 - 5.000 khán giả trận Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và hai sân này đang chờ sự cho phép bằng văn bản của lãnh đạo địa phương.