Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của quán quân Olympia Thu Hằng

"Điểm em không sai lệch gì so với dự đoán. Thật lòng thì cũng hơi thất vọng vì điểm văn, em biết là mọi người kỳ vọng ở em nhiều hơn thế" Thu Hằng tâm sự

Cách đây 1 năm, khán giả xem truyền hình cả nước đã vỡ òa với chiến thắng của nữ sinh Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) trong trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Sau 1 năm hoàn thành năm cuối cấp, cậu bạn đã dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trước khi chuẩn bị lên đường du học theo học bổng của chương trình.

Quảng cáo
Nguyễn Thị Thu Hằng, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Dù đã có học bổng nhưng Thu Hằng vẫn cố gắng hoàn thành bài thi tốt nhất. Mới đây, cô bạn cũng đã chia sẻ điểm thi tốt nghiệp của mình.

Cụ thể, Thu Hằng được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Thu Hằng chia sẻ thêm: "Điểm của mình không sai lệch tí nào so với dự đoán. Hơi buồn một chút ở điểm Văn vì mình đã kỳ vọng được nhiều hơn thế".

Điểm thi tốt nghiệp PTTH của quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020  Nguyễn Thị Thu Hằng (Ảnh: NVCC)

Cô nàng từng tâm sự về động lực học tốt cho kỳ thi cấp quốc gia này: "Nếu thi buông thả, mình sẽ thấy hơi có lỗi với bản thân cũng như công sức dạy dỗ của thầy cô. Dù sao có cơ hội để thử sức thì cứ chiến đấu tiếp. Với 1 cuộc thi học thuật có sức cạnh tranh lớn nhất nước như này thì mình không dám tự tin 100% vào năng lực. Vả lại giờ mình thi mà điểm thấp thì dễ bị ăn chửi lắm".

Chia sẻ với VietNamNet, Thu Hằng kể, trước tất cả các môn thi, em thường hay viết ra một câu gì đó ngắn gọn để như là một cách động viên, tự lên dây cót cho chính mình như “Quyết tâm”, “Chiến thắng”, "Cố gắng"...

Đây cũng là điều mà cô bạn này thường làm hồi thi Đường lên đỉnh Olympia. Trước đây, trước mỗi cuộc thi Olympia, trên tờ giấy nháp của Thu Hằng cũng thường có những dòng chữ như vậy.

Được biết, trong đợt đăng ký nguyện vọng vào đại học vừa qua, Hằng đặt tới tận 7 nguyện vọng vì muốn thử sức mình và vì... sợ trượt mặc dù Hằng đã chắc suất học bổng ở các trường danh tiếng trong nước cũng như ở Úc.

Thu Hằng cho biết, nếu tình hình dịch bệnh không diễn biến phức tạp thì tháng 3 năm sau sẽ nhập học tại Đại học Swinburne. Còn không sẽ cố gắng thi đỗ và nhập học tại một trường nào đó ở Việt Nam.

Cô gái thường hay viết ra một câu gì đó ngắn gọn để như là một cách động viên, tự lên dây cót cho chính mình như “Quyết tâm”, “Chiến thắng”, "Cố gắng"...

Thu Hằng chia sẻ thêm về kế hoạch ngay sau khi biết điểm thi: "Kế hoạch của em vẫn không có gì thay đổi, e, sẽ tiếp tục học tiếng Anh và đọc thêm sách. Bây giờ cảm giác đã thoải mái hơn vì mối lo lắng lớn nhất cũng qua rồi".

(Tổng hợp)