Quán quân Olympia 2019 giành được 40 triệu đồng trong Ai là triệu phú

Trần Thế Trung – Quán quân Olympia năm 2019 xuất sắc vượt qua 12 câu hỏi của chương trình “Ai là triệu phú", nhận phần thưởng 40 triệu đồng. 

Tối ngày 23/2, Trần Thế Trung – Quán quân Olympia năm 2019 bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình Ai là triệu phú.

Quán quân Olympia 2019 giành được 40 triệu đồng trong Ai là triệu phú - Ảnh 1
Tối ngày 23/2, Thế Trung xuất hiện trong chương trình Ai là triệu phú.

Được biết, chàng trai này là cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Thời điểm góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, Thế Trung xuất sắc dẫn đầu với số điểm 245. Anh chàng cũng vinh dự trở thành nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đoạt danh hiệu cao tại sân chơi đấu trí này.

Hiện tại, Thế Trung đã đăng quang ngôi vị quán quân được hơn 1,5 năm. Tuy nhiên, nam sinh xứ Nghệ vẫn chưa thể xuất ngoại đi du học ở Australia được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thế Trung dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin hoặc Truyền thông tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia).

Tham gia chương trình Ai là triệu phú, Thế Trung nhanh chóng được ngồi lên chiếc ghế nóng và dễ dàng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên mà chương trình đưa ra nhờ vốn hiểu biết sâu rộng của mình.

Ba câu hỏi sau đó độ khó bắt đầu nâng dần khiến Thế Trung mất nhiều thời gian suy nghĩ hơn. Anh chàng liên tục sử dụng sự trợ giúp để tìm ra phương án đúng. Cụ thể, Thế Trung dùng sự trợ giúp khán giả trong trường quay để tìm ra đáp án của câu số 8. Quán quân Olympia năm 2019 cũng may mắn vượt qua câu số 9 nhờ tư vấn của bạn đồng hành.

Quán quân Olympia 2019 giành được 40 triệu đồng trong Ai là triệu phú - Ảnh 2
Quán quân Olympia liên tục nâng cao tiền thường nhờ tài phán đoán của mình.

Sang dấu mốc quan trọng thứ 2 trong bộ 15 câu hỏi của chương trình, dữ liệu đưa ra “Hạng mục Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội của Giải thưởng Bùi Xuân Phái 2020 đã được trao cho ai?". Do không chắc chắn nên Thế Trung đã dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Bất ngờ hơn cả, người được kết nối ở đầu dây bên kia là Nguyễn Hải Đăng – Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2019. Cuối cùng, anh chàng tiếp tục vượt qua khi trả lời đúng phương án B: Nhạc sĩ Phú Quang.

Quán quân Olympia 2019 giành được 40 triệu đồng trong Ai là triệu phú - Ảnh 3
Chàng trai xứ Nghệ giành được phần thưởng 40 triệu đồng.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 dễ dàng vượt qua câu hỏi số 11. Điều này khiến MC Đinh Tiến Dũng không tiếc lời ngợi khen chàng trai trẻ. Sang câu 12, Thế Trung buộc phải sử dụng trợ giúp cuối cùng đó là 50:50 để loại đi hai phương án sai. Một lần nữa, anh chàng tiếp tục chọn đáp án chính xác nhờ khả năng suy luận khôn khéo của mình.

Tuy nhiên, Thế Trung đã quyết định dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 13: “Điểm đến du lịch nào được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020?", bởi đây không phải câu hỏi về thế mạnh của chàng trai xứ Nghệ. Đây là một phán quyết chính xác bởi nếu tiếp tục chơi tiếp, anh chàng sẽ chọn đáp án D: Đà Lạt, trong khi câu trả lời đúng là C: Cát Bà.

Kết thúc chương trình, Thế Trung ra về với phần thưởng 40 triệu đồng.