Clip: Nhân viên quán cafe ở Vũng Tàu thản nhiên kéo bao rác ném thẳng xuống biển khiến nhiều người phẫn nộ

Nhiều nhân viên của quán cafe Heaven (Vũng Tàu) đã cùng nhau kéo những bao rác lớn ném thẳng xuống biển, những bao rác bục rách để lộ nhiều cốc và ống hút nhựa. Hành động của những nhân viên này đang bị cộng đồng kịch liệt lên án.

Chiều nay 16/9, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một nhóm người thản nhiên ném nhiều bao rác lớn xuống biển.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, nhóm người này là nhân viên của quán cafe Heaven có địa chỉ tại số 1Bis Trần Phú, TP. Vũng Tàu. Hành động xả rác bừa bãi của những nhân viên trên được chính những khách hàng của quán ghi lại vào khoảng trưa cùng ngày và đăng tải clip lên mạng xã hội, gửi đến các cơ quan báo chí.

Clip: Nhân viên quán cà phê ở TP Vũng Tàu ném túi rác xuống biển - Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Theo nội dung đoạn clip, nhóm nhân viên gồm 3 phụ nữ mặc áo đồng phục xanh cùng nhau kéo những bao rác lớn màu đen để ném xuống biển. Bao rác có lẽ khá nặng, phải 2 người phụ nữ hợp sức mới có thể đẩy được xuống nước. Những bao rác bị sóng đánh bục vỡ làm lộ ra nhiều rác thải bên trong, trong đó bao gồm nhiều ly cốc nhựa và ống hút.

Sau khi ném những bao rác xuống biển, nhóm nhân viên này còn dùng 1 chiếc sào dài để đẩy chiếc bao ra xa khỏi bờ biển.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên sau khi được lan truyền trên mạng đã khiến nhiều người hết sức bất bình và bức xúc. Tất cả đều kịch liệt phản đối hành vi xả rác bừa bãi của nhóm nhân viên quán cafe. Trong khi cả cộng đồng đang nỗ lực bảo vệ sự sạch đẹp tại các bãi biển thì những nhân viên này lại vì lợi ích kinh doanh mà huỷ hoại môi trường, đây là hành vi thực sự đáng lên án, cần thiết phải bị xử lý nghiêm khắc.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên Zing News, ông Lê Anh Tú, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đã nắm được thông tin và đang tiến hành làm rõ. Chiều cùng ngày, Sở đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị TP. Vũng Tàu đến kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu như có trường hợp quán cà phê xả rác xuống biển sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Nguồn này cũng đã liên lạc với quán cà phê bị tố xả rác xuống biển, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Theo Điều 27, nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, việc xả rác bừa bãi của nhóm người trong clip là hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển.

Cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1 triệu đồng đối với cá nhân và 2 triệu đồng đối với tổ chức.