Quách Ngọc Tuyên đặt di ảnh 2 nghệ sĩ khi cúng Tổ khiến fan thắc mắc

Tại căn hộ đang sinh sống, Quách Ngọc Tuyên đã đặt bàn riêng để thờ di ảnh cố nghệ sĩ Hữu Lộc và Chí Tài.

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm được xem là ngày giỗ tổ của ngành sân khấu. Vào ngày này, các đơn vị sân khấu và cá nhân nghệ sĩ thường tổ chức lễ cúng tổ nghề. Nhiều năm nay, đây được coi là ngày nghệ sĩ bày tỏ tấm lòng thành kính hướng đến bàn thờ Tổ nghiệp.

Trên trang cá nhân, Quách Ngọc Tuyên gây chú ý với mâm cơm cúng kèm di ảnh của 2 cố nghệ sĩ Hữu Lộc và Chí Tài. Nam diễn viên chia sẻ: “Giỗ Tổ 12/8/2021 âm lịch. Con cầu xin Tổ phù hộ cho mọi việc bình an, anh em mạnh khoẻ, thương yêu nhau, hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển. Cho con được ăn cơm Tổ, được sống với nghề đến suốt đời. Luôn được khán giả yêu mến, công việc thuận lợi, các dự án thành công. Sẽ luôn học hỏi và cố gắng”.

Quách Ngọc Tuyên tự tay bày biện mâm cỗ cúng Tổ ngay tại nhà như các nghệ sĩ khác.

Trước đây, Quách Ngọc Tuyên từng chia sẻ về việc thờ cúng nghệ sĩ Hữu Lộc tại căn hộ đang sinh sống. Nam diễn viên không cầm được nước mắt khi nói đến người anh quá cố: “Tình cảm mà anh Lộc dành cho những đứa em như tụi em thì khủng khiếp lắm! Anh Lộc làm tất cả những cái gì đều nghĩ cho tụi em hết. Nên nếu mà ảnh nằm xuống, em bỏ nghề thì quá dở rồi. Đó cũng chính là một động lực cho em tự vực dậy trong thời điểm khó khăn nhất”.

Về sự ra đi của NS Chí Tài, Quách Ngọc Tuyên từng quyết không để ai thay vai Bố Già của Chí Tài trong web drama “Vi Cá tiền truyện” như muốn dành sự tri ân đến cố nghệ sĩ.

Trong các chương trình mà Quách Ngọc Tuyên tham gia, mỗi khi được hỏi về người nghệ sĩ anh yêu quý nhất, nam diễn viên đều nghẹn ngào nhắc đến người đứng đầu sân khấu Nụ cười mới. “Anh em mà quý nhất là anh Hữu Lộc, anh ấy lúc nào cũng nằm trong tim của Tuyên. Thời điểm đó còn đang học năm 3 của trường Sân Khấu – Điện Ảnh thì anh Hữu Lộc đã kêu về Nụ Cười Mới diễn, các anh em Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang, Hoàng Mèo,… lúc đó gắn bó như một gia đình”, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ trong một gameshow.

Quách Ngọc Tuyên tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ Chí Tài và Hữu Lộc.
Nam diễn viên lập bàn thờ riêng cho nghệ sĩ Hữu Lộc tại nhà.

Quách Ngọc Tuyên vô cùng kính trọng cố NS Chí Tài.