Qua thăm cháu ốm thì nghe tiếng con dâu và đàn ông lạ trong nhà

Tiếng này đích thị là tiếng con dâu tôi rồi. Tôi lao vào trong thì trời ơi con dâu tôi dẫn trai về nhà hú hí khi chồng đi vắng mọi người ạ.

Con trai cưới vợ vừa được 1 tuần thì vợ nó đòi ra ở riêng. Con trai tôi thì hết lòng yêu vợ nên vợ nói gì cũng nghe, nó bảo với tôi:

Mẹ ơi bọn con ra ở riêng nhé.

– Nhà 1 mẹ 1 con, vừa cưới xong lại đòi ra ở riêng là sao hả con? Nhà 4 tầng mẹ ở 1 mình để các con ra ngoài thuê trọ thiên hạ họ nói mẹ còn ra cái gì nữa?

– Nhưng mà vợ con bảo vợ chồng trẻ ở riêng cho thoải mái chứ sống với người già cô ấy không quen. Bọn con còn phải có em bé nữa…

– Thôi được rồi, nếu các con thích thì cứ ra ngoài mẹ không giữ nữa.

Qua thăm cháu ốm thì nghe tiếng con dâu và đàn ông lạ trong nhà - Ảnh 1
Thôi được rồi, nếu các con thích thì cứ ra ngoài mẹ không giữ nữa. (ảnh minh họa)

Biết không thể nao nói được con vì con quá yêu vợ nên tôi đồng ý để chúng nó ra ngoài thuê trọ ở riêng. Tuy nhiên từ ngày các con ra ngoài tôi lại luôn nghe những lời nói không hay về con dâu. Có người thì bảo:

Con dâu bà suốt ngày váy áo đi làm chẳng biết lương bao nhiêu mà tôi thấy mỗi ngày một mốt.

– Tôi chẳng biết, có khi nào tôi hỏi đâu. Nhưng chắc nó kiếm được tiền thì nó mới mua nhiều đồ thế.

Có người lại bảo:

Con dâu bà đi làm mà sao thỉnh thoảng tôi lại gặp nó ngoài đường nhỉ. Bà bảo thằng Tùng nhà bà phải để ý vợ đấy.

Lần đó tôi có về nói với con trai thì nó lại cười bảo:

Mấy bác khu ngõ nhà mình đúng là rất quan tâm đến vợ con. Đến mức đã ra ngoài sống rồi mà các bác ấy vẫn cập nhật tình hình cho mẹ được. Vợ con đi làm thì cũng có lúc ra ngoài do tính chất công việc của cô ấy chứ ạ. Con thấy bình thường mà. Với tiện con thông báo tin mừng cho mẹ biết, vợ con có em bé rồi ạ.

Tôi biết con trai trước sau vẫn yêu và bênh vợ nên quyết định không đả động gì tới vợ nó nữa. Nó có vợ nó phải lo, còn cái tin con dâu có bầu đúng là mừng thật rồi. Lập tức tôi đi mua gà mua hạt sen và nhiều đồ nữa về hầm cho con dâu ăn. Hôm nào tôi cũng mang sang 1 bát: “Con ăn đi cho cháu nó phát triển”.

Nhưng được 3 hôm thì con trai lại gọi điện:

Mẹ đừng hầm gà mang sang nữa cho mất công vợ con có thích ăn đâu. Toàn đổ cho chó.

Tôi điếng người. Con tôi có gì nói thẳng thế, thậm chí còn không biết nói khéo để mẹ không buồn lòng. Thôi thì chúng nó tự chăm nhau, mình già cố chăm lấy thân mình thôi.

Con dâu sinh nó cũng không cần nhờ mẹ chồng chăm mà tự lo hết. Tôi không trách vì mình già rồi chân tay run rẩy có còn nhanh nhẹn đâu, sang chỉ làm vướng chân chúng nó. Với lại giờ nhiều thứ mình còn chẳng biết cách sử dụng.

Mấy hôm vừa rồi thời tiết thay đổi nghe con trai nói rằng cháu bị ho. Cháu mới 2 tháng tôi khuyên con đừng cho uống thuốc vội để mẹ thử hấp húng chanh với đường phèn mang sang cho cháu. Con tôi cũng đồng ý bảo bà hấp rồi mang sang mẹ nó cho uống.

Sáng ấy tôi mang húng chanh đã hấp sang cho cháu tiện xem cháu thế nào. 1 tuần nay tôi cũng đau chân chưa sang thăm cháu được. Tôi có chìa khóa cổng của nhà con do con trai đưa nên tự mở cổng được, nó sợ vợ đang ngủ mà tôi gọi lại mất giấc ngủ của vợ nó. Cửa nhà thấy không khóa nên tôi mở vào. Con trai tôi đi làm chỉ có con dâu với cháu ở nhà thôi.

Tôi bước vào nhà thì thấy cháu nằm trong nôi ở giữa nhà, chẳng biết mẹ nó làm gì lại để nó nằm 1 mình ở đây. Vừa vuốt ve cháu 1 lúc tôi định cât tiếng gọi con dâu thì bất ngờ nghe thấy tiếng đàn ông lạ vọng ra từ phòng ngủ:

Cửa chưa khóa em ơi…

– Chồng em nó đi đến tối mới về nên anh cứ thoải mái không phải sợ.

Tiếng này đích thị là tiếng con dâu tôi rồi. Tôi lao vào trong thì trời ơi con dâu tôi dẫn trai về nhà hú hí khi chồng đi vắng mọi người ạ.

Qua thăm cháu ốm thì nghe tiếng con dâu và đàn ông lạ trong nhà - Ảnh 2
Bà… sao bà vào được đây? Cổng khóa rồi cơ mà? (ảnh minh họa)

– Chị dám…

– Bà… sao bà vào được đây? Cổng khóa rồi cơ mà?

– Chị… chị được lắm. May là con tôi đưa chìa khóa cho tôi vào chơi với cháu thì hôm nay tôi mới bắt được tại trận không thì con tôi bị chị lừa suốt đời.

– Mẹ… con xin lỗi… mẹ đừng…

Mọi người thấy nó đổi giọng với tôi hơn trở bàn tay không. Tôi hô hoán to luôn cho mọi người biết và lập tức gọi con trai tôi về. Bình thường nó bênh vợ là thế nhưng lúc về trước cảnh đó nó cho cả vợ và thằng kia 1 trận luôn.

Tôi bảo con đi xét nghiệm ADN thằng bé luôn cho chắc, không phải con mình thì trả luôn cho con mẹ nó nuôi mình không phải nuôi con tu hú. Con trai tôi gửi đơn ly hôn rồi, chỉ chờ có kết quả xét nghiệm nữa là nó sẽ quyết định nuôi đứa bé hay không. Cả đêm tôi không ngủ được, nghĩ thương con mình, yêu thương vợ thế mà gặp ngay con vợ khốn nạn.