Quả dưa hấu bỗng nhiên "gọi tên chị Huệ", lý do khiến ai cũng tò mò

Quả dưa hấu này đang được dân mạng xứ Trung tìm kiếm rất nhiều vì cảnh tượng khó tin xảy ra với nó.

 

Những khoảnh khắc kỳ lạ luôn là chủ đề được quan tâm và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng. Nói đâu xa, mới vài ngày nay, MXH Trung Quốc được phen dậy sóng trước đoạn clip về một quả dưa hấu… "nôn mửa".

Quảng cáo

Được biết, vào ngày 17/7 vừa qua tại một siêu thị ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, người bán hàng không khỏi bất ngờ khi phát hiện một quả dưa hấu khổng lồ đã bị vỡ be bét ngay trên kệ hàng.

Quả dưa hấu hot nhất MXH xứ Trung những ngày qua
Khoảnh khắc này vừa khiến dân mạng buồn cười, vừa tò mò vì chẳng biết lý do vì sao lại nên nông nỗi này??!

Vì muốn biết thực hư nên chủ tiệm đã xem lại camera được lắp trong cửa hàng, nhờ vậy mới "tá hoả" khi chứng khiến hiện tượng có 1-0-2.

Theo đó, quả dưa đang nằm yên vị trên kệ hàng thì bỗng nổ tung khiến phần ruột mọng nước bên trong tràn hết ra ngoài, vương vãi xuống cả sàn nhà. Điều đáng nói là chẳng hề có ai tác động vào nó cả.

Đang yên đang lành thì tự nhiên bị "nổ tung" luôn quý vị ạ?!

Ngay lập tức, đoạn clip được chia sẻ với tốc độ chóng mặt khắp nhiều nền tảng MXH xứ Trung như Douyin, Weibo, thậm chí được nhiều trang tin lớn của nước này như Sohu, Sina… đưa tin.

Được một fanpage đình đám tại Việt Nam đăng lại, cư dân mạng Việt không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa với quả dưa này:

- "Giờ mới biết dưa hấu cũng nôn mửa y như con người!"

- "Trái dưa này bị nhiệt miệng có phải không?"

- "Chủ tiệm said: rồi tự nhiên vừa không bán được quả dưa mà còn phải đi dọn nguyên bãi chiến trường…"

- "Mình nghĩ chắc vì bên trong nóng quá ấy, vỏ dưa lại mỏng nên dễ vỡ. Trên mạng thấy người ta búng tay vài phát là nó đã nứt ra rồi?"

(Ảnh: Weibo Việt Nam)

Giải đáp cho thắc mắc vì sao dưa hấu đang yên đang lành thì bỗng nứt toác ra rồi vỡ tung toé, tờ Sky Post từng đặt câu hỏi với ông Huang Rurong - một nông dân "lão làng" và là chủ trang trại hữu cơ Euro ở Hồng Kông. Ông Rurong cho biết, trong quá trình trồng hoặc vận chuyển, rất có thể dưa hấu bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ lớn, tác động của ngoại lực...

Nếu mua dưa về nhà, nó có thể bị "bơm phồng lên" ở bên trong do môi trường bảo quản, nhiệt độ bên ngoài và trong nhà khác nhau khiến dưa hấu bị vỡ do áp suất bên trong tăng cao. Nếu vỏ dưa hấu chỉ nứt nhẹ thì bạn có thể ngửi thử trước. Nếu không có mùi lạ và không có nước chảy ra thì vấn đề không nghiêm trọng, bạn có thể ăn nó. Còn nếu dưa hấu tự nổ và có nước chảy ra đồng nghĩa với việc nó đã bắt đầu thối và không thích hợp để tiêu thụ.

Trước đó, một cư dân mạng Đài Loan đã mua dưa hấu đem về nhà, nhưng 2 ngày sau nó bất ngờ phát nổ khiến một lượng lớn nước dưa hấu đỏ chảy tràn ra ngoài

Nguồn: Tổng hợp