Quả bóng Vàng Huỳnh Như: "Cám ơn mọi người đã không bỏ rơi bóng đá nữ"

Đó là những chia sẻ của tiền đạo Huỳnh Như (TPHCM) sau khi bảo vệ thành công danh hiệu Quả bóng Vàng nữ 2020.

Tối 12.1, tiền đạo Huỳnh Như đã được xướng tên ở đêm gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, cũng là lần thứ 3 Huỳnh Như giành bóng Vàng. Như những lần nhận giải trước, chân sút quê Trà Vinh không quên gửi lời cám ơn đến ban huấn luyện, đồng đội và toàn thể người hâm mộ.

“Đây là một năm khó khăn của bóng đá Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong bối cảnh bóng đá nữ không có nhiều giải đấu thì các giải trong nước sẽ quyết định đến danh hiệu bóng Vàng. Để đoạt được phần thưởng này không chỉ là nỗ lực của riêng tôi mà còn đến từ ban huấn luyện và các đồng đội ở TPHCM luôn bên cạnh hỗ trợ tôi.

Xin cảm ơn mọi người đã không bỏ rơi bóng đá nữ dù thành công hay thất bại”, Huỳnh Như chia sẻ.

Quả bóng Vàng Huỳnh Như: Cám ơn mọi người đã không bỏ rơi bóng đá nữ - Ảnh 1
Huỳnh Như được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021. Ảnh: BTC

Với danh hiệu Quả bóng Vàng 2020, Huỳnh Như đã san bằng thành tích 3 lần giành bóng Vàng của thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh. Chân sút sinh năm 1991 tuổi chỉ còn kém chính huấn luyện viên của mình tại TPHCM là Đoàn Thị Kim Chi đúng 1 danh hiệu bóng Vàng.

Khi được hỏi về việc san bằng kỉ lục của huấn luyện viên Kim Chi, Huỳnh Như cho biết: “Tôi luôn ngưỡng mộ và nhìn tấm gương đi trước của chị Kim Chi, Kiều Trinh, những người đã giành rất nhiều bóng Vàng. Các chị đều ở câu lạc bộ nữ TPHCM. Khi bước chân vào đội bóng, tôi đã đặt mục tiêu phải tiếp nối thành tích và cố gắng giành được các danh hiệu cá nhân như 2 chị”.

Quả bóng Vàng Huỳnh Như: Cám ơn mọi người đã không bỏ rơi bóng đá nữ - Ảnh 2
Huỳnh Như cùng Quả Bóng Vàng nam Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: BTC

Trong vai trò đội trưởng, Huỳnh Như đã dẫn dắt đội nữ TPHCM lên ngôi vô địch Quốc gia 2020. Tài năng của Huỳnh Như được ghi nhận bằng danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải".

Tiền đạo 30 tuổi này hiện đang đeo băng thủ quân đội tuyển nữ Việt Nam. Với danh hiệu bóng Vàng, Huỳnh Như được sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021, đặc biệt là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam bảo vệ tấm huy chương Vàng tại SEA Games 31.