Phương Trinh Jolie gây tranh cãi: 'Con người khác với con vật ở chỗ biết giải trí'

Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích nữ diễn viên, cho rằng cô đã phát ngôn quá đà khi chủ quan so sánh con người với con vật.

Phương Trinh Jolie hiện đang là tâm điểm tranh cãi khi cô chia sẻ bài viết phỏng vấn chính mình với tiêu đề: ‘Phương Trinh Jolie – Lý Bình: Con người và con vật khác nhau ở chỗ con vật không có sự giải trí".

Nữ diễn viên chú thích: ‘Rồi tới ngày không có ai đóng phim cho mọi người xem, không ai hát cho mọi người nghe, rồi mọi người mở TV lên toàn xem tin tức vậy mọi người chắc vui".

Chia sẻ của Phương Trinh Jolie lập tức gây tranh cãi dữ dội. Nhiều bình luận chỉ trích nữ diễn viên phát ngôn thiếu suy nghĩ, chủ quan khi so sánh con người với con vật bằng thước đo ‘sự giải trí" khập khiễng.

Phương Trinh Jolie

Đến đây, Phương Trinh Jolie vội vàng đính chính rằng có lẽ mọi người đang hiểu lầm cô vì đọc chưa hết thông tin.

Theo nữ diễn viên, cô nói ‘con người chúng ta hơn con vật ở chỗ có nghệ thuật" chứ không có ý xúc phạm những người không nghe nhạc, xem phim thì không phải con người. Cô còn nêu ra triết lý:

“Con người chúng ta có 2 bán cầu não phải và trái đó ạ. Bán cầu não phải: giàu cảm xúc và nghệ thuật. Bán cầu não trái: logic và lập luận. Nghệ thuật là phim ảnh, ca nhạc, gameshow, vẽ… Cái gì hướng về cái đẹp thì được gọi là nghệ thuật. Vậy nên nhà triết học Aristotte đã nói: ‘Chúng ta sống bằng nghệ thuật và lập luận”.

Phương Trinh Jolie giải thích về phát ngôn gây tranh cãi của mình

Được biết, phát ngôn gây tranh cãi của Phương Trinh Jolie xuất hiện khi cô tham gia một buổi livestream mới đây cùng bạn trai kém 3 tuổi là nam diễn viên Lý Bình. Lời giải thích hiện tại của cô vẫn không thể nhận được sự cảm thông.

Phương Trinh Jolie và Lý Bình

Nguồn: Tổng hợp