Phương Thanh làm tình nguyện viên trong mùa dịch

Phương Thanh nói gót nhiều nghệ sĩ Việt làm tình nguyện viên trong mùa dịch, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Giữa lúc showbiz có nhiều biến động, ồn ào thì nhiều nghệ sĩ lại cho thấy hành động đẹp khi xuất hiện với hình ảnh tình nguyện viên tại các ổ dịch, khu cách ly. Phương Thanh chính là một trong những sao Việt tiếp theo đăng ký làm làm tình nguyện hỗ trợ chống dịch.

Phương Thanh làm công tác tình nguyện, điều phối tại các khu cách ly. (Ảnh: FBNV)

Nhiều ngày qua, Phương Thanh đã cho thấy hình ảnh nữ ca sĩ xuất hiện tại các khu cách ly để hỗ trợ các cán bộ y tế trong công tác điều phối để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

"Chị Chanh" chia sẻ: "10 nghìn người ở Trường THCS Bình Trị Đông A - Bình Tân. Hôm nay tụi em điều phối phụ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm đến giờ tụi cũng em sắp xong. Chúc cả nhà ngủ ngon nha".

Nữ ca sĩ mặc đồ bảo hộ, khẳng định không ai nhận ra bản thân. (Ảnh: FBNV)

Hình ảnh giọng ca Trống vắng trong bộ quần áo bảo hộ màu xanh kín mít khiến khán giả khó lòng nhận ra tuy nhiên hình ảnh một Phương Thanh như thế này mới đáng quý và đáng trân trọng đến thế nào. Công tác hỗ trợ này dù không mấy khó khăn nhưng lại rất nguy hiểm bởi vì có nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều mầm bệnh.

Là một ca sĩ, nhưng "chị Chanh" không hề ngại ngần trước những nguy hiểm đang phải đối mặt, đối với Phương Thanh các y bác sĩ là những người tuyến đầu chịu nhiều áp lực nhất thì bản thân cô cũng muốn góp một phần sức nhỏ của mình.

Phương Thanh chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ khi được làm nhiệm vụ giúp đỡ mọi người. (Ảnh: FBNV)

Phương Thanh lạc quan chia sẻ: "Chanh đứng ở góc này nè. Ráng nghiêm chỉnh phụ các y bác sĩ chống dịch cho an toàn cho xong hết, rồi ta ca hát lại hoành tráng năng lượng tích cực nha cả nha. Không ai nhận ra Chanh đâu, yên tâm kín mít".

Không chỉ hỗ trợ y bác sĩ bằng sức người khi tham gia đội điều phối tại các khu cách ly, Phương Thanh còn mang tiếng hát đến tặng cho mọi người sau những ngày làm việc mệt mỏi, vừa qua nữ ca sĩ đã chia sẻ hình ảnh đứng hát tại khu cách ly với bộ quần áo bảo hộ nghiêm túc.

Trước đó nữ ca sĩ cũng đã trình bày nhiều ca khúc gửi đến các y bác sĩ. 

"Tụi em vẫn hát hoành tráng đầy năng lượng tích cực trong khu cách ly... có điều cái khẩu trang làm em hơi khó thở... Một chút tiếp sức cho các y bác sĩ và tình nguyện viên thêm tinh thần. Cả nhà cẩn trọng sức khỏe nha. Xong nhiệm vụ em về livestream hát cho cả nhà nghe tiếp nha", nữ ca sĩ bộc bạch.

Trước hình ảnh này nhiều người hâm mộ bình luận cảm thấy xúc động và gửi lời giữ sức khỏe đến nữ ca sĩ cùng đội ngũ tình nguyện viên.

Ở thời điểm cần thiết Phương Thanh cho rằng bất cứ ai cũng có thể hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện làm tình nguyện hay từ thiện đối với Phương Thanh không quá xa lạ, nữ ca sĩ thường kết hợp với rất nhiều đoàn tình nguyện làm công tác cứu trợ cũng như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là lý do vì sao không chỉ được yêu mến nhờ giọng hát nội lực mà giọng ca Đêm lao xao còn được khen ngợi về tính cách gần gũi hay giúp đỡ cho cộng đồng.

Hành động của các sao Việt trong chiến dịch tình nguyện lần này tại các khu cách ly TP. HCM tuy không quá ồn ào nhưng lại rất ý nghĩa, trong lúc xã hội cần thì nghệ sĩ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ.