Phương Mỹ Chi lần đầu lên tiếng về cô út : "Đau buồn khi người thân ra đi đột ngột"

Phương Mỹ Chi vừa có những chia sẻ đầu tiên về sự ra đi của cô út – ca sĩ Quế Như. Nữ ca sĩ cũng cho biết vừa trải qua biến cố về sức khỏe và tinh thần. 

Tối 3/9, Phương Mỹ Chi bất ngờ đăng tải tâm thư dài thông báo cả cô và 4 thành viên trong gia đình đều dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 15/8. Nữ ca sĩ cho biết không rõ nguồn lây bệnh và bắt đầu có triệu chứng từ ngày 13/8. Sau khi test nhanh cho ra kết quả nhiễm COVID-19, cô cùng gia đình điều trị tại nhà. Khoảng thời gian này, Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 còn phải đón nhận tin buồn khi hay tin cô Út – ca sĩ Phương Quế Như qua đời.

Mãi cho đến tối ngày 17/9, Phương Mỹ Chi mới hé lộ toàn bộ quá trình chiến đấu với Covid-19 lên YouTube cá nhân. Nữ ca sĩ chia sẻ về những khó khăn lẫn bài học có được từ sự việc lần này: “Đây là khó khăn chung của tất cả chúng ta, nếu chúng ta vượt qua được, chúng ta chính là anh hùng. Nói về điều tích cực, Chi cảm nhận được rất là nhiều điều tích cực, Chi thấy yêu gia đình hơn rất là nhiều. Sau khi thấy ba và má hoán đổi vị trí cho nhau, thường thì má chăm sóc cho cả nhà nhưng giờ đến ba và chị chăm sóc lại cho má. Chi thấy nó hơi thiêng liêng chút xíu, lần đầu thấy ba vào bếp, chị chuẩn bị đồ ăn, đó là những khoảnh khắc Chi không thể quên được”.

Trong Vlog dài 26 phút, nữ ca sĩ kể về quá trình cả nhà gồm 5 người đều nhiễm Covid-19 và hành trình vượt qua khó khăn. (Nguồn: Facebook nhân vật)
Sau khi biết bị nhiễm COVID-19, Phương Mỹ Chi và 4 thành viên trong gia đình đã tự chữa trị tại nhà.
Chia sẻ của Phương Mỹ Chi khiến người thầy cũ trong The Voice – Hiền Thục cũng không khỏi cảm động
Động thái của Hiền Thục cũng phần nào chứng minh được tình cô trò thân thiết giữa cả 2

Cũng trong clip này, Phương Mỹ Chi lần đầu bày tỏ nỗi niềm khi cô út Quế Như qua đời vì nhiễm Covid-19

Nói về sự ra đi đột ngột của cô út Phương Quế Như, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào: “Một cái tháng Chi cảm thấy khá là buồn vì mình mất đi 2 người thân. Đó cũng là một cái áp lực tâm lý lớn dành cho gia đình Chi nhưng mà Chi đã cố gắng động viên cả nhà để mình có thể có một cái tinh thần tốt nhất để vượt qua Covid-19”.

Ca sĩ Phương Quế Như – người dìu dắt và dạy ca hát cho Phương Mỹ Chi cũng đã qua đời vì Covid-19
Phương Mỹ Chi đã rất lạc quan chiến đấu với Covid-19. Điều này đã truyền được nhiều năng lượng tích cực với khán giả

Vào ngày 16/8 vừa qua, ca sĩ Phương Quế Như – cô ruột của Phương Mỹ Chi đã qua đời tại Bệnh viện Ung bướu sau một thời gian điều trị Covid-19 do không may bị lây virus Sav-cov-2 từ anh trai. Nữ ca sĩ Phương Quế Như được xem là người thầy đầu tiên dạy Phương Mỹ Chi hát các ca khúc dòng nhạc dân ca – quê hương. Tại thời điểm cô ruột qua đời, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ thắc mắc khi không thấy Phương Mỹ Chi có bất kì động thái chia sẻ nào.

Như vậy sau khi Phương Mỹ Chi lên tiếng vào tối 17-9 những hiểu nhầm trước đây đã được giải đáp. Đúng thời điểm ca sĩ Quế Như qua đời cũng là thời điểm gia đình Phương Mỹ Chi vật lộn điều trị Covid. Trong điều kiện sức khỏe không cho phép nên  Á quân Giọng hát Việt nhí chưa kịp chia buồn đến cô út. Thời điểm này chính là nỗi đau lớn mà Phương Mỹ Chi phải trải qua.

Nguồn: Tổng hợp