Phương Mỹ Chi khoe điểm thi tốt nghiệp THPT loại giỏi

Không để khán giả chờ lâu, Phương Mỹ Chi vừa mới thông báo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nữ ca sĩ cảm thấy hài lòng vì những nỗ lực trong suốt 12 năm đèn sách. 

Nổi tiếng từ bé nhưng Phương Mỹ Chi vẫn ưu tiên việc học tập song song với hoạt động nghệ thuật. Mới đây, nữ ca sĩ chính thức khoe thành tích đáng gờm trên Facebook cá nhân: "Hôm qua, em rất ngủ ngon nhưng tới sáng hôm nay em lại rất ăn ngon miệng hơn. Chi rất cám ơn mọi người đã quan tâm hỏi thăm Chi nha. Có thể xem là khoe không khi biết điểm xét tốt nghiệp của mình là 8,16/10 và muốn chạy lên hành lang đeo khẩu trang rồi hét lên thật to". Có thể thấy, số điểm tốt nghiệp của Phương Mỹ Chi khá cao so với mặt bằng phổ điểm thi năm nay, điều này chứng tỏ mọi cố gắng của cô đã được đền đáp xứng đáng.

Quảng cáo
Nữ ca sĩ khoe điểm thi tốt nghiệp đúng như kỳ vọng

Được biết, điểm tốt nghiệp của các thí sinh được quy về thang điểm 10, bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Như vậy dân tình cũng có thể phỏng đoán được nữ ca sĩ nhí đạt điểm bài thi các môn rất cao.

Sau khi tra cứu lại một lần nữa, Phương Mỹ Chi thông báo điểm trung bình tốt nghiệp là 8,51
Với thành tích ấn tượng, nữ ca sĩ nhận được khen ngợi của bạn bè đồng trang và khán giả

Sau kỳ thi, nữ ca sĩ kể lại hành trình thi tốt nghiệp THPT của mình. Đối với cô, đây là kỳ thi có một không hai trong đời khi phải ôn thi online, xét nghiệm Covid-19. Với môn Ngữ văn, cô không khỏi hoang mang với câu hỏi xoay quanh bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. Nữ ca sĩ cảm thấy bối rối, lo sợ vì không biết tác giả bài thơ là nam hay nữ. Cô thừa nhận phải mất một phút mới bình tâm mới làm được bài.

Thời điểm lớp 11, 12 Phương Mỹ Chi hạn chế nhận show mà chỉ chú tâm cho học văn hóa. Vì vậy kết quả mà cô đạt được hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực trước đó.
Cũng như nhiều thí sinh 2k3, Phương Mỹ Chi đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT trong hoàn cảnh đặc biệt

Còn môn Lịch sử, Phương Mỹ Chi có chút thất vọng về chính bản thân mình. Cụ thể với câu hỏi: "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?". Đề bài đưa ra bốn đáp án để thí sinh lựa chọn gồm Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản. Trong bốn đáp án, ba quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản đều thuộc châu Á, Ai Cập là đáp án duy nhất nằm ở châu Phi. Nhưng Phương Mỹ Chi đã chọn đáp án Ấn Độ.

Nguồn: Tổng hợp