Phóng viên VTV tác nghiệp giữa tâm bão số 9 gây chú ý

Hình ảnh phóng viên VTV đứng ngay bên bờ biển đưa tin chân thực nhất về cơn bão số 9 đến khán giả truyền hình, gây chú ý. 

Mới đây, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 đang áp sát bờ biển, một nam phóng viên của Đài truyền hình Quốc gia đã bất chấp nguy hiểm, tác nghiệp ngay tại tâm bão để đưa tin chân thực nhất tới người dân cả nước.

Phóng viên VTV nghiêng ngả trước gió, đưa tin chân thực về bão số 9

Theo đoạn clip phóng sự ngắn ghi nhận tại hiện trường có thể thấy, nam phóng viên này đang đứng ngay sát bờ biển, trong điều kiện mưa trắng xóa trời và gió rít liên hồi. Anh cố gắng giữ thăng bằng và bám vào một điểm tựa chắc chắn để không bị gió quật ngã. Tuy nhiên, phóng viên quả cảm này không quên làm tròn nhiệm vụ đó là cập nhật tin nóng cho khán giả truyền hình.

Phóng viên VTV tác nghiệp giữa tâm bão số 9 gây chú ý - Ảnh 1
HÌnh ảnh phóng viên Đỗ Vinh tại tâm bão Quảng Nam.

Được biết, danh tính chàng phóng viên này là anh Đỗ Vinh, hiện đang làm việc tại Đỗ Vinh của Đài truyền hình Quốc gia VTV. Ngay sau khi phóng sự được phát sóng, nhiều người đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh thầm lặng của những người mang sứ mệnh cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời tới cho người dân về ảnh hưởng của bão số 9 đối với các tỉnh ven biển. Không ít người đã bị ấn tượng và không nể phụ tinh thần lăn xả, không ngại khó ngại khổ của anh Đỗ Vinh.

Một cư dân mạng bình luận: “Những lúc này mới thực sự thấy kính nể các cô chú phóng viên, gió thổi không đứng vững mà vẫn phải làm việc. Mong các cô chú luôn giữ sức khỏe và lòng yêu nghề để tiếp tục cống hiến cho báo chí nước nhà".

Nhìn những đồng nghiệp khắp các báo đài lăn xả giữa lúc bão về, đứng không vững vì gió quật quá mạnh, tiếng ầm ào của gió mưa át cả tiếng mic, vừa thương lại vừa phục!" – MC Diệp Chi bày tỏ.

Phóng viên VTV tác nghiệp giữa tâm bão số 9 gây chú ý - Ảnh 2
Hình ảnh nam phóng viên một tay bám trụ, một tay cầm mic gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến đối lập cho rằng trong thời điểm hiện tại, an toàn tính mạng mới là điều quan trọng nhất. Vì thế, không nên để phóng viên ra hiện trường tác nghiệp, nhất là thời điểm bão đang áp sát bờ biển như hiện nay.

Dân mạng lo lắng cho đoàn phóng viên đang tác nghiệp ngoài hiện trường: “Đã có yêu cầu là người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà rồi thì mình nghĩ các anh chị phóng viên cũng vậy. Thời điểm này an toàn là trên hết chứ, nhìn anh phóng viên đứng không vững mà sợ quá".

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một bình luận bày tỏ: “Nhìn cả anh phóng viên lẫn chị đứng cạnh đều đứng không vững mà lo quá. Ngoài biển bình thường gió đã to lắm rồi chưa nói đến bão, còn cả quay phim nữa. Mong tất cả đều bình an vô sự".

Hiện hình ảnh phóng viên VTV nghiêng ngả trước gió giật mạnh để đưa hình ảnh chân thực về cơn bão số 9 vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với những luồng ý kiến đa chiều gây tranh cãi.