Phóng viên bật khóc khi tìm thấy thi thể em bé vụ sạt lở Trà Leng

Ngay khi tìm thấy thi thể em bé từ trong lớp bùn đất lên, người phóng viên này đã hướng ống kính đi chỗ khác, anh quỳ xuống, òa khóc. 

Vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Trị) đã khiến 1 ngôi làng bị vùi lấp. Nhiều gia đình rơi vào cảnh trắng tay, mất hết người thân chỉ sau 1 buổi chiều. Cảnh tượng hoang tàn của bùn đất, tiếng khóc xé lòng của dân bản đã trở thành nỗi đau chẳng thể nào thấu.

Bài đăng tải của VTV3.

Ngày 31/10, VTV3 đăng tải bức ảnh và câu chuyện đau lòng được chụp lại tại xã Trà Leng. Theo đó một phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích để cung cấp thông tin, cập nhật tình hình sạt lở cũng như công tác cứu hộ tại Trà Leng.

Ngay khi lực lượng cứu hộ tìm kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, người phóng viên này đã dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi quỳ xuống, òa khóc. Dù là một phóng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, luôn làm chủ cảm xúc, hoàn cảnh nhưng người phóng viên vẫn phải bật khóc.

Người phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam bật khóc khi chứng kiến giây phút đưa thi thể em bé dưới lớp bùn đất lên. Nguồn: VTV3

Cập nhật tình hình sạt lở đất ở Quảng Nam, Báo Pháp Luật đưa tin, tính đến thời điểm tối ngày 30/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể và còn 11 người mất tích. Hiện quân đội, công an đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện khai thông những điểm sạt lở để tiếp cận hiện trường trước khi bão số 10 đổ bộ.

Hiện trường vụ sạt lở tại Trà Leng

Cũng theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, hiện trường sạt lở tại Trà Leng vô cùng ngổn ngang, các lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương thông đường, tìm kiếm nạn nhân mất tích. Trước tình hình bão số 10 sắp đổ bộ, hơn 300 nhân lực từ bộ đội, công an, dân quân địa phương  đnag nỗ lực thông đường, bới đất không ngừng nghỉ để tìm kiếm tất cả các nạn nhân mất tích còn lại.

Thống kê thiệt hại do sạt lở đất ở Quảng Nam

Tính đến trưa 30/10: Vụ sạt lở (làng ông Đề) thôn 1 xã Trà Leng có 15 hộ gia đình với 55 người. Cứu được: 33 người Đã có 8 người chết: Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy. Còn 14 người mất tích: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Xã Trà Vân, huyện Nam Trà My: Tìm thấy 8/8 thi thể mất tích.

Xã Trà Mai, huyện Nam Trà My: 1 người mất tích.

Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn: 11 người mất tích, 5 thi thể được tìm thấy.