Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường

Phong thủy giường ngủ như thế nào cho đúng cách? Vị trí và hướng đặt ra sao? Tất cả những câu hỏi sẽ được Webtintuc giải đáp tại đây nhé!

Sau một ngày làm việc mệt mỏi với bao lo toan của cuộc sống và điều khiến con người thoải mái và phấn khích nhất chính là một giấc ngủ say. Không chỉ đảm bảo sức khỏe, nạp thêm năng lượng cho cơ mà giấc ngủ còn duy trì minh mẫn, giữ cho đầu óc tỉnh táo làm việc hiệu quả hơn.

Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một giấc ngủ tốt và phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Có nhiều lời khuyên và giải pháp hữu ích để bạn có thể áp dụng cho chính phòng ngủ của mình. Căn cứ vào tuổi của gia chủ để xác định và bố trí đặt giường, kê giường cho từng thành viên trong gia đình hợp lý.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường - Ảnh 1
Phong thủy giường ngủ

Các cụ thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" bởi vậy khi làm bất kỳ một việc gì cũng cần xem xét về mặt phong thủy kỹ lưỡng. Một trong những món đồ nội thất rất quan trọng và gần gũi với năng lượng của bản mệnh chính là giường ngủ. Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi sẽ mang đến sức khỏe, tài lộc và nhiều điều may mắn.

Do đó, đầu tư một chiếc giường chất lượng hợp phong thủy sẽ hút vượng khí vào trong nhà hỗ trợ đắc lực cho gia chủ có giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày làm việc mới tràn đầy sức sống.

Nhưng điều đầu tiên bạn phải nắm rõ được tuổi của mình hợp bản mệnh nào sau đó tìm hiểu tương sinh, tương khắc giữa các mệnh để xem phong thủy chính xác nhất:

– Luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy.
– Luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim.

Cách đặt giường phong thủy

Theo phong thủy giường ngủ việc đặt sai hướng giường ngủ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy, cần phải lưu ý cách bố trí giường ngủ như sau:

Đặt giường ngủ phải lệch với hướng của phòng

Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường - Ảnh 2
Không đặt giường ngủ đối diện cửa

Tuyệt đối không nên để vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng. Bởi vì, giường ngủ là nơi riêng tư của gia chủ nên để góc khuất tránh người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường có kích thước lớn nếu để đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

Giường ngủ không để đối diện gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ

Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường - Ảnh 3
Giường ngủ không nên đối diện gương

Gia chủ nên nhớ cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải cần khắc phục. Việc để giường đối diện gương hay bị gương chiếu vào sẽ có cảm giác sợ hãi và bất an vào lúc nửa đêm, tạo ra những ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản mệnh.

Để có thể hóa giải được việc đặt gương trong phòng ngủ gia chủ có thể sử dụng vải để che gương lại hoặc có thể xoay hướng gương vào tường sau khi sử dụng.

Nên đặt gương ở các vị trí như: đối diện cửa sổ, đối diện tranh, ảnh,…Đây chính là cách nhân đôi tài lộc, sinh khí, tăng thêm sức khỏe cho cả gia đình.

Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường - Ảnh 4
Không kê đầu giường ngủ sát nhà vệ sinh

Trong phong thủy phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ ngay sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, trong những căn phòng trọ diện tích nhỏ hẹp thường bài trí giường ngủ kế nhà vệ sinh. Để hóa giải được điều này, bạn nên để một chậu cây phong thủy hợp tuổi để lọc khí, hút ẩm ra bên ngoài.

Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Phong thủy giường ngủ: Cách đặt giường ngủ và hướng giường - Ảnh 5
Tránh kê giường ngủ ở vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí ảnh hưởng tới gia chủ. Vì vậy, bạn không nên chọn vị trí đặt giường có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước hạn vào thân.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy

Khi đặt giường ngủ các bạn thường lấy theo bản mệnh của chủ nhà, thường là nam giới lớn tuổi nhất hoặc nếu là căn hộ ở chung nhiều gia đình thì sẽ lấy theo người chủ hộ (Ưu tiên nam giới). Khi xác định được mệnh ta có thể xác định được hướng kê giường hợp mệnh như sau:

– Mệnh Kim: Tây, Tây Bắc

– Mệnh Thủy: Bắc

– Mệnh Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

– Mệnh Hỏa: Nam

– Mệnh Mộc: Đông, Đông Nam

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cách kê giường phòng ngủ đúng cách hợp phong thủy. Điều này rất quan trọng đến bản mệnh của người sử dụng. Với việc kê giường hay đặt giường đúng phong thủy sẽ giúp cho bạn đón nhận nhiều tài vận và gặp nhiều may mắn hơn. Đặc biệt, giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và thoải mái tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căng thẳng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nhé!