Phim điện ảnh 'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể

Phim điện ảnh ‘Bố già’ được Trấn Thành ấp ủ bao tâm huyết đã không phụ sự kỳ vọng của nam danh hài và ê kíp với loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

Dù đến 12/3 mới công chiếu chính thức trên toàn quốc nhưng phim điện ảnh ‘Bố già’ do danh hài Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đã gây chú ý khắp các mặt trận truyền thông. Hầu hết những người đã xem phim trong suất chiếu sớm đều cho biết họ đã có những trải nghiệm vô cùng hài lòng về nội dung phim.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 1
Trấn Thành trong phim điện ảnh ‘Bố già’.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 2

Mới đây, nam danh hài cũng vui mừng thông báo, đứa con tinh thần của anh đã lập kỷ lục chưa từng có trong làng phim Việt. Cụ thể, ‘Bố già’ trở thành phim điện ảnh Việt đầu tiên sở hữu số lượng suất chiếu sớm sau 18h cao nhất lịch sử màn bạc. Để có được kỷ lục này, tác phẩm của Trấn Thành xác lập hơn 1200 suất chiếu phim.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 3
Phim điện ảnh ‘Bố già’ cũng là phim Việt đầu tiên trong năm 2021 có suất chiếu ‘full rạp’ tính đến 21h ngày 5/3.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 4
Trong một năm dịch bệnh như hiện nay, đây là một con số đáng ngưỡng mộ, khiến Trấn Thành và ê kíp vô cùng hài lòng.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 5Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 6

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 7
Sự ghi nhận của khán giả và giới chuyên môn cũng là đền đáp lớn lao với đoàn làm phim.

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 8

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 9
Trấn Thành khóc trong họp báo.

Tuy nhiên, sau 1 đêm hạnh phúc, phấn khích vì nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp, khán giả, Trấn Thành đã phải viết 1 “tâm thư" để cầu xin mọi người cùng bảo vệ ‘Bố già’ khỏi nạn spoil. Cụ thể, nam MC bộc bạch: “Xin mọi người, khi đăng những bài viết hay video clip về phim BỐ GIÀ thì làm ơn ĐỪNG TIẾT LỘ TÌNH TIẾT QUAN TRỌNG CỦA PHIM. Mỗi 1 bộ phim chỉ có 1-2 chỗ twist. Có vài chỗ tạo bất ngờ thôi mà bị khui ra hết thì coi như tiêu tan bộ phim.

Mong mọi người thương em, thương đoàn phim làm việc cực khổ, hãy giữ sự tinh khôi cho những người chưa được xem ạ!!!! Họ cũng cần những cảm xúc thích thú khi ngây thơ không biết gì để khi coi tới khúc đó là họ mới “phê". Thương em nha! Viết status, post clip hay review đừng tiết lộ nội dung phim nha! EM NĂN NỈ ĐÓ!".

Phim điện ảnh Bố già của Trấn Thành lập kỷ lục đáng nể - Ảnh 10

Bố già kể về ông Ba Sang (Trấn Thành) – người cha đơn thân ‘gà trống’ nuôi hai con. Con lớn của Ba Sang hơn 20 tuổi tên Quắn (Tuấn Trần). Khác cha luôn cần kiệm, Quắn xởi lởi, chịu chi, có thể mua chiếc quần giá hơn 10 triệu đồng. Ba Sang hay bao đồng, thường can thiệp vào chuyện làng giềng ở khu xóm nghèo. Mâu thuẫn cha con bắt đầu khi Ba Sang bị con trai trách cứ vì mang nợ, không kiếm ra tiền.

Thông tin về phim điện ảnh ‘Bố già’

Phim chuyển thể từ web-drama cùng tên – ra mắt năm 2019 – của Trấn Thành. Nguyên mẫu trong phim gốc – nhân vật Trần Văn Thành – tính cộc cằn, còn ở bản mới, Ba Sang cởi mở, dễ chịu hơn, dù vẫn thuộc tầng lớp lao động nghèo. Trấn Thành cho biết anh thay đổi kịch bản vì sợ bị nói ăn theo thành công của web-drama. Ý tưởng làm phim đến trong một lần anh tâm sự với vợ – ca sĩ Hari Won. Anh thấy có nhiều tác phẩm tôn vinh người mẹ, nhưng ít phim nào khai thác riêng hình ảnh người cha. Ngoài đóng chính, Trấn Thành đồng sản xuất, biên kịch và đạo diễn cùng Vũ Ngọc Đãng.

Nguồn: Tổng hợp