Phim của Chúc Tự Đan nhận điểm thấp kỉ lục vì tình tiết ngớ ngẩn: Nữ giả nam làm lập trình viên để theo đuổi crush

Lập Trình Viên Đáng Yêu do Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm có lẽ là phim tệ nhất năm nay.

Bộ phim Lập Trình Viên Đáng Yêu do Chúc Tự Đan và Hình Chiêu Lâm đóng chính đang gây sốc vì điểm Douban thấp kỉ lục 2.8. Phim nhận đến 75% điểm 1 sao trên tổng số 3,2 nghìn lượt đánh giá. Đây có lẽ là một trong những phim có thành tích thê thảm nhất trong năm nay.

Điểm Douban của Lập Trình Viên Đáng Yêu

Điểm Douban của Lập Trình Viên Đáng Yêu

Nguyên nhân chính khiến Lập Trình Viên Đáng Yêu bị khán giả ghét bỏ là do nội dung vô lý, ngớ ngẩn. Phim kể về Lục Ly, sau khi yêu nam thần code Khương Dật Thành, Lục Ly không những ra sức học hành để vào cùng trường, cùng khoa công nghệ thông tin với anh mà còn ấp ủ giấc mơ trở thành một lập trình viên xinh đẹp.

Với mục tiêu theo đuổi Khương Dật Thành, Lục Ly trở thành cô sinh viên xuất sắc như anh đã từng, nhưng không ngờ rằng công ty khởi nghiệp của Khương Dật Thành lại không tuyển dụng nhân viên nữ. Để lại gần nam thần, Lục Ly không ngần ngại giả nam để vào được công ty, sau đó bắt đầu đấu trí đấu dũng với anh chàng tổng giám đốc kiêu ngạo.

Chúc Tự Đan khi giả trai

Chúc Tự Đan khi giả trai

Nhiều người cho rằng phim quá vô lý, coi thường nghề lập trình viên khi xây dựng hình tượng nữ chính ngốc nghếch, vụng về, không am hiểu chuyên môn. Bên cạnh đó, việc đưa tình tiết "gái giả trai" để đi xin việc bị coi là không phù hợp, phi logic.

Trước đó, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải – Trình Tiêu cũng bị ném đá vì xây dựng nữ chính bánh bèo, không tôn trọng nghề game thủ. Bộ phim này cũng nhận điểm Douban rất thấp 3.0. Có lẽ các đạo diễn nên tìm hiểu kĩ hơn trước khi làm một bộ phim về nghề nghiệp đặc thù.

Hứa Khải – Trình Tiêu có thể vui vì phim của họ không phải là dở nhất

Hứa Khải – Trình Tiêu có thể vui vì phim của họ không phải là dở nhất