Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu

Trước tình trạng phim Bố già bị spoil bởi một số thành phần khán giả vô ý thức, Trấn Thành viết tâm thư bày tỏ sự đau lòng vì đứa con tinh thần.

Phim điện ảnh Bố già do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn hiện đang là một trong những cái tên oanh tạc tại phòng vé Việt. Nhờ cái tâm và tư duy làm phim có tầm, đứa con tinh thần của Trấn Thành đã được khán giả đón nhận nhiệt tình. Thế nhưng, danh hài cũng phải đối mặt với một nỗi lo lớn khi phim Bố già bị spoil trắng trợn.

Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 1Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 2Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 3

Tình trạng quay lén và tiết lộ tình tiết phim khiến ê kíp Bố già đau đầu. Mới đây, Trấn Thành phải viết tâm thư kêu gọi và thậm chí là van xin người hâm mộ xem phim văn minh: “Ai cũng muốn giữ cảm giác không biết gì và tinh khôi khi đi xem phim để được tận hưởng những cú twist và sự bất ngờ đến từ phim. Thế mà những người xem trước cứ về kể hết nội dung lên fb thì còn gì cho người xem sau thưởng thức nữa ạ. Một phim chỉ có 2-3 chỗ đạo diễn cố tình lừa khán giả cho hấp dẫn mà bị mở hết ra thì còn gì bộ phim đó nữa?

Tôi vừa đọc 1 bài báo kể hầu hết toàn hộ nội dung phim BỐ GIÀ và đăng lên luôn, mà báo lớn luôn. Tôi ngồi thừ người ra, tự hỏi, sao người ta làm vậy với tôi chứ? Tôi mới chiếu sớm có 3 ngày thôi quý vị ơi! Còn chưa tới ngày công chiếu nữa mà đi kể hết nguyên phim người ta ra. Không thấy tội cho công sức của đoàn phim và anh em diễn viên hay sao??? Mà nỡ lòng nào đi làm như vậy".

Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 4

Xoay quanh câu chuyện về ông Ba Sang và các con, tác phẩm điện ảnh Bố già của Trấn Thành mang đến một thông điệp tuy không mới nhưng vô cùng cảm động về tình cảm gia đình. Đoán trúng tâm lý của khán giả, phim của ông xã Hari Won đã xác lập kỷ lục “Phim Việt có doanh thu trong ngày cao nhất mọi thời đại" với mốc 30 tỷ đồng.

Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 5
Trấn Thành hóa thân thành ông Ba Sang trong Bố già.

Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 6
Theo lịch, Bố già sẽ được chính thức công chiếu từ 12/3 tới.

Đại diện phát hành cho biết trong ngày chiếu đầu (từ 18h hôm 5/3), phim đạt 10,6 tỷ đồng sau sáu tiếng ra mắt. Sang ngày thứ hai, phim thu về 22 tỷ đồng với hơn 3.000 suất chiếu trên toàn quốc. Bố già trở thành tác phẩm Việt có doanh thu và tổng suất chiếu một ngày cao nhất, vượt kỷ lục trước đó của Cua lại vợ bầu (19,6 tỷ một ngày) – phim mùa Tết 2019, cũng do Trấn Thành đóng chính. Bố già thu nhiều kỷ lục đáng nể.

Phim Bố già bị spoil: Trấn Thành đau lòng kêu cứu - Ảnh 7

Đây là một thành quả vô cùng xứng đáng với những nỗ lực và tâm huyết của Trấn Thành nói riêng và đoàn làm phim nói chung. Sản xuất cùng với phát hành phim đúng mùa dịch, ông xã Hari Won từng lao đao mất ăn mất ngủ sợ phim lỡ hẹn với khán giả. Sau tất cả, Trấn Thành đã ra mắt thành công đứa con tinh thần của mình cũng như được công chúng và giới chuyên môn ghi nhận.

Thông tin về phim điện ảnh ‘Bố già’

Phim chuyển thể từ web-drama cùng tên – ra mắt năm 2019 – của Trấn Thành. Nguyên mẫu trong phim gốc – nhân vật Trần Văn Thành – tính cộc cằn, còn ở bản mới, Ba Sang cởi mở, dễ chịu hơn, dù vẫn thuộc tầng lớp lao động nghèo. Trấn Thành cho biết anh thay đổi kịch bản vì sợ bị nói ăn theo thành công của web-drama. Ý tưởng làm phim đến trong một lần anh tâm sự với vợ – ca sĩ Hari Won. Anh thấy có nhiều tác phẩm tôn vinh người mẹ, nhưng ít phim nào khai thác riêng hình ảnh người cha. Ngoài đóng chính, Trấn Thành đồng sản xuất, biên kịch và đạo diễn cùng Vũ Ngọc Đãng.

Nguồn: Facebook nhân vật