Phi Nhung: 'Lúc đi hát ở miền Tây bầu show phải chắp tay lạy tôi'

Phi Nhung cho biết những năm 2000 cô đã đạt được sự nổi tiếng nhất định. Thời điểm đó chủ yếu hoạt động ở hải ngoại nhưng có fan trong nước đông đảo. 

Trong chương trình "Chân dung cuộc tình" vừa mới lên sóng nói về nhạc sĩ Hà Phương - tác giả nổi tiếng của nhiều ca khúc về mưa. Tham dự chương trình có hai ca sĩ Phi Nhung và Thùy Trang đã thổ lộ nhiều câu chuyện chân thật từ chính hồi ức của mình về nhạc sĩ Hà Phương với không ít điều thú vị.

Thời điểm ở hải ngoại, Phi Nhung đã thu âm nhiều bài hát của nhạc sĩ Hà Phương như: Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng, Mùa mưa đi qua, Chiều mưa qua sông, Bông điên điển, Em về miệt thứ...Tại chương trình lần này, cô cũng trình diễn lại ca khúc làm nên tên tuổi của mình, chính là Bông điên điển.

Phi Nhung bày tỏ sự biết ơn đối với nhạc sĩ Hà Phương. Nữ ca sĩ cho rằng tác phẩm của nhạc sĩ đã chắp cánh cho tên tuổi của cô bay cao hơn. Thời điểm những năm 2000 cô nổi tiếng khắp trong nước và hải ngoại. "Năm 2000 về Việt Nam, tôi xuống miền Tây làm từ thiện, khán giả nhận ra Phi Nhung hát bài bông điên điển. Tối đó, khán giả mang cho tôi một cái lẩu cá bông điên điển, kỷ niệm đó tôi nhớ suốt đời", Phi Nhung chia sẻ.

Phi Nhung chia sẻ chuyện khán giả không cho về, bầu show phải vái lạy

Mẹ nuôi Hồ Văn Cường cũng cho hay: “Sau này, tôi về miệt thứ, hát trên cồn cao, bầu show nói tôi hát 3 bài nhưng khi vào sân khấu khán giả không đồng ý, bắt buộc tôi phải hát đúng 6 bài của chú Hà Phương là Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng, Mùa mưa đi qua, Chiều mưa qua sông, Bông điên điển, Em về miệt thứ. Bầu show chạy ra chắp tay lạy nhưng khán giả không chịu, nên tôi hát 6 bài đó phục vụ bà con”. 

Từ năm 2000 đến nay đã 21 năm, có thể thâý được Phi Nhung đã đạt được bước tiến dài trong sự nghiệp. Cô hiện là ngôi sao hạng A, mức cát-xê lên đến hàng trăm triệu đồng. Giọng ca "Bông điên điển" còn gây ấn tương khi cưu mang nhiều trẻ em mồ côi, đỡ đầu nhiều tài năng âm nhạc nhí.

Phi Nhung nổi tiếng gắn liền với nhạc phẩm "Bông điên điển"
Về sau Phi Nhung còn nổi tiếng hơn khi song ca với ca sĩ Mạnh Quỳnh

Gần đây, Phi Nhung vướng vào ồn ào giữ tiền cát-xê và giải thưởng của Hồ Văn Cường. Bỏ mặc dị nghỉ, hai mẹ con ca sĩ đã đồng hành cùng nhau làm từ thiện. Cụ thể, Phi Nhung và Hồ Văn Cường đã hỗ trợ 1 tấn gạo đến những người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch. Ủy Ban MTTQ Việt Nam Quận Bình Thạnh đã tiếp nhận để chia sẻ đến người dân trong lúc khó khăn này. Trước đó, ca sĩ Phi Nhung cũng chia sẻ bức ảnh chuyển khoản làm từ thiện. Cô chia sẻ: "Hai mẹ con em có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, một tấn gạo gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh chiều nay, nhưng bệnh dịch chúng em không có mặt. Xin bà con hoan hỷ nhận tấm lòng của hai mẹ con em nhé. Mong Sài Gòn mình sẽ mau sớm bình phục".

Những ngày qua, Hồ Văn Cường cũng đã thi xong và thay vì "tiễn" con trai nuôi ra riêng thì hai mẹ con lại cùng nhau đi làm từ thiện.

Nguồn: Tổng hợp