Phép màu ở Đồng Nai: Thanh niên nằm ăn xin trên đường bỗng nhiên đứng dậy đi lại thoăn thoắt

Vài phút trước còn nằm trên đường vô cùng đáng thương, thanh niên ăn xin bỗng đi lại một cách thần kỳ nhưng ngay sau đó người này đã được "bế" lên phường "uống nước chè". 

Video:  Vụ việc người đàn ông giả vờ tàn tật lê lết đi ăn xin. 

Không khó để bạn thấy hình ảnh những người tàn tật mưu sinh, kiếm sống trong thành phố này. Họ không cam chịu cuộc sống dựa dẫm, ăn không ngồi rồi thế nên họ vẫn đi tìm những công việc phù hợp với điều kiện của bản thân như: Bán vé số, bán tăm tre, bán đồ dùng nhỏ nhắn để có thu nhập và giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Thế nhưng cũng có không ít những kẻ lười lao động, giả danh tàn tật để lợi dụng lòng thương của mọi người nhằm trục lợi.

Hình ảnh cắt từ đoạn clip

Mới đây đoạn video thanh niên nằm lê lết giữa lòng đường để ăn xin đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người vì khoảnh khắc phép màu xảy ra khi người này bỗng đứng dậy đi lại bình thường khi có bạn đi xe tới đón. Không biết vì lý do gì lại lựa chọn cách làm này nhưng việc một thanh niên khỏe mạnh lại giả vờ tàn tật để lấy lòng thương của mọi người thật sự rất đáng để lên án.

Dáng vẻ lê lết đến đáng thương

Cứ nghĩ mọi việc suôn sẻ nhưng thanh niên này không ngờ lại bị một người ở gần đó để ý và phát hiện ra sự thật. Người này đã theo dõi và phát hiện ra anh chàng tà‌n tậ‌t kia hoàn toàn có thể đi lại bình thường, còn trèo lên xe máy với bạn.

Qua một hồi đôi co lời qua tiếng lại, anh chàng bóc mẽ rất cứng rắn yê‌u cầu thanh niên tà‌n tậ‌t kia phải chứng minh bệnh tật của mình, anh ấy sẵn sàng b‌ỏ tiền chữa trị nếu thanh niên này có bệnh thật. Thế nhưng mọi chuyện không thể giải quyết bằng mồm, cả 2 anh quyết định lên phường giải quyết.

Thanh niên bị gọi lên phường viết cam kết

Điều đáng ngạc nhiên nữa đó là khi lên phường anh chàng kia chẳng thèm làm màu nữa mà đứng dậy đi lại bình thường như chưa hề có cảnh lê lết khổ sở ngoài đường khi nãy. Hành vi kiếm tiền bất chính của người này bị các đồng chí lên án và bắt viết bản cam kết mới được về.

Đây là bài học cho thanh niên thí‌ch kіếm tiền nhờ lợ‌i dụn‌g lòng tốt của người khá‌c, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đừng để lòng tốt của mình bị người khác lợ‌i dụn‌g.

Huệ S/TH