Phát hiện vợ bị bệnh K, chồng lẫn nhà chồng liền đòi lại tiền cưới

Ai ngờ nhà chồng và ngay cả chồng em cũng không một lời cảm thông, mà ngược lại, nhà chồng lôi em sang nhà ngoại để trả lại em.

Chúng em yêu nhau 5 năm mới cưới. Thật ra là yêu nhau 5 năm nhưng có đến 3 năm xa nhau rồi. 3 năm đó là chồng em đi xuất khẩu lao động. Cũng chỉ vì muốn có một số vốn để sau khi trở về, xây dựng cuộc sống hôn nhân của mình sẽ đầy đủ hơn.

Thật ra mọi người cũng khuyên em rất là nhiều, rằng em cứ ở nhà, làm gì cũng được chứ thân con gái đi xa vất vả vô cùng, còn nhiều chuyện chẳng thể nào tự mình giải quyết được. Thế nhưng mọi người không hiểu được nỗi khó nói của em.

Gia đình nhà bạn trai cũng khá có điều kiện, trong khi gia đình em lại cố nông, bố mẹ chỉ làm ruộng, của nả cũng chẳng có gì. Em cũng hiểu cái cảnh về nhà chồng với hai bàn tay trắng sẽ cơ cực thế nào, chẳng có tiếng nói thế nào. Em đi thế này cũng tốt cho tương lai của em nên em quyết đi. 

Phát hiện vợ bị bệnh K, chồng lẫn nhà chồng liền đòi lại tiền cưới - Ảnh 1
3 năm ở nước ngoài, em làm tất cả mọi việc để có thể kiếm tiền (Ảnh minh họa)

3 năm ở nước ngoài, em làm tất cả mọi việc để có thể kiếm tiền. Thậm chí là ốm còn chẳng dám mua thuốc uống vì sợ tốn kém. Ở nước ngoài chi tiêu bất cứ thứ gì cũng rất đắt đỏ thế nên em rất tiết kiệm.Thức ăn chủ yếu chỉ có mì gói.

Sau khi tiết kiệm đủ khoản tiền để trả nợ cho lần đi này thì em tiết kiệm tiền để lo cho tương lai của mình. Thời gian yêu xa 2 đứa nhớ nhau quay quắt, chồng em luôn động viên em cố gắng anh sẽ vẫn chờ em về. Thực sự em đã nhớ anh và khóc rất nhiều chỉ mong đến ngày hết hạn để về. Ngày còn yêu 2 đứa vẽ ra biết bao nhiêu khung cảnh đẹp, sau này cưới nhau sẽ sinh mấy con rồi sẽ xây nhà thế nào, nuôi con cái ra sao. Vì tình yêu của 2 đứa em đã nỗ lực và cố gắng thật nhiều.

Phát hiện vợ bị bệnh K, chồng lẫn nhà chồng liền đòi lại tiền cưới - Ảnh 2
Cưới được 3 tháng, em thấy cơ thể mình mệt mỏi rất nhiều (Ảnh minh họa)

Nhưng cuộc đời đâu có ngờ, cái cũng đến ngày em trở về. Ngày em gần làm đám cưới thì nghe cô bạn của em bảo rằng bạn trai lúc đó cưới em cũng chỉ vì tiền em mang về nhưng em chẳng tin. Yêu nhau 5 năm trời sao anh ấy lại có suy nghĩ đó được hơn nữa em cũng đâu có nhiều tiên đâu. Hôn lễ được tổ chức, em cười hạnh phúc trong hôn lễ của mình. Thế mà chẳng ngờ em lại bạc phận đến vậy. 

Về làm dâu, em gần như chưa được hưởng một ngày hạnh phúc. Nhà chồng thì khó tính, liên tục làm khó em. Còn chồng em, cưới về cũng chẳng yêu thương như đã hứa mà suốt ngày bỏ đi chơi đêm bên ngoài. Em nói thì anh lại khó chịu, quát mắn.g em. Khổ mà không dám hé răng nửa lời.

Cưới được 3 tháng, em thấy cơ thể mình mệt mỏi rất nhiều. Đi khám, em bàng hoàng nghe bác sĩ nói mình bị bệnh K cổ tử cung. Chẳng thể không đối mặt cũng chẳng thể giấu diếm, em đành đau đớn nói ra sự thật. Ai ngờ nhà chồng và ngay cả chồng em cũng không một lời cảm thông, mà ngược lại, nhà chồng lôi em sang nhà ngoại để trả lại em, lại còn thẳng thừng:

– Tôi cưới về là thứ dâu khỏe mạnh, chăm sóc nhà cửa, gia đình, sinh con đẻ cái chứ không phải là cái thứ dâu bệnh tật, đau ốm, không được cái nước non gì thế này. Đã thế còn bị K tử cung thì chứng tỏ nó sống bên kia cũng chẳng ngoan ngoãn, tốt đẹp gì. Giờ chúng tôi trả con cho ông bà, ông bà trả lại nhà tôi 100 triệu tổ chức hôn lễ.

Chưa dừng lại ở đó, chồng em, người cuối cùng tưởng rằng đứng về phía em thì lại thẳng thừng:

– Trả tôi 200 triệu tiền đền bù thanh xuân đi. Tôi chờ cô suốt 3 năm trời, cô quay về còn chưa làm được cái gì cho tôi thì lăn ra ốm mới chả đau còn khiến tôi mang tiếng 1 đời vợ. 

– Anh… anh nói gì cơ… tiền…. đền bù… thanh xuân ư? Anh có còn là con người không, 5 năm qua tôi mòn mỏi thương nhớ anh. Tôi cố gắng là vì ai, điện thoại anh dùng tôi mua, đồ anh mặc tôi gửi về, thứ hỏi 5 năm qua anh cho tôi được những gì? Tôi ốm đau anh là chồng không chạy chữa cho vợ còn đòi tiên ư? Anh bị làm sao đấy hả?

– Các người không thấy con gái tôi đáng thương hay sao mà còn kéo nhau sang đây để đòi tiền nữa. 

Bố em tức quá, không nhịn được mà quát lên. Còn em, em ngồi đó, chẳng thể làm gì được ngoài khóc. Nước mắt cứ thế lăn dài. Em không hiểu là do em bạc phận hay là do em chọn sai nữa đây. Giờ nhà chồng và cả chồng em cứ nằng nặc đòi tiền đòi bạc, em phải làm thế nào đây?