Phát hiện ong bắp cày xây tổ trong giày, người phụ nữ may mắn thoát nạn 

Ngay khi phát hiện những vật thể lạ trong giày thể dục người phụ nữ lên mạng xã hội hỏi mọi người. Không ngờ nó lại là tổ của ong bắp cày - loài ong có thể tấn công con người đến chết.

Mới đây, một người phụ nữ phát hiện hàng loạt đốm màu nâu trên gạch nhà tắm của mình, chúng thậm chí xuất hiện cả mảng trong đôi giày thể dục của cô. Ngay lập tức người này đã chụp lại toàn bộ những đốm này đăng lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm cửa rất nhiều người.

Tổ ong được người phụ nữ chụp lại trong nhà tắm

Trong bài đăng của mình người phụ nữ nhờ mọi người đưa ra cao kiến xem bản thân nên làm gì với những vật thể lạ này. Ngay lập tức cư dân mạng nhận ra đây chính là tổ ong bắp cày được đắp bằng bùn. nhiều người khuyên bà nên chuyển nhà hoặc cố gắng cạo tổ của chúng đi.

Thông tin về loài ong này, các nhà sinh thái học và giáo sư Đại học Sydney Dieter Hochuli cho biết loài ong bắp cày này được tìm thấy trên khắp nước Úc  từ Victoria đến Darwin và từ các khu vực đô thị đến rừng cây.

Trong đôi giày cũng có cả mảng

Các chuyên gia cũng cho biết loài ong này rất hung dữ và thường tấn công người. Vào thời điểm tháng 9 đến tháng 10, loài ong bắp cày sẽ hung hãn nhất vì đây là mùa chúng giao phối. Vào mùa đông, ong bắp cày sẽ ngủ đông, chúng sinh sôi, phát triển trong thời tiết ấm và khô.

Theo đó, ong bắp cày rất hung hãn, khi cá thể ong thợ gặp nguy hiểm, chúng sẽ tiết ra một loại pheromone thông báo tới các thành viên trong bầy gần khu vực đó và lập tức số ong này sẽ tập hợp lại và tấn công nạn nhân.

Ong bắp cày được cảnh báo là loài ong nguy hiểm, hung hãn.

Thật may mắn cho người phụ nữ này vì kịp thời phát hiện ra tổ ong bắp cày trong khắp nhà mình và nắm được sự nguy hiểm của chúng để đề phòng.

Nhận biết loài ong bắp cày

Ong bắp cày được phân biệt với những loài ong khác bằng phần bụng dưới nhọn và “chiếc eo” khá nhỏ, còn được gọi là “cuống lá”, phần thân này tách biệt riêng bụng và ngực với nhau.

Hình ảnh ong bắp cày

Loài ong bắp cày có màu sắc rất đa dạng, từ màu vàng quen thuộc đến nâu, màu xanh kim loại và đỏ tươi. Trong đó, Vespula germanica (Ong Tò vò Đức) là loài ong có màu sắc sáng nhất trong Họ Ong bắp cày.

Tất cả ong bắp cày đều xây tổ. Trong khi loài ong nói chung tiết ra một loại sáp để xây tổ thì ong bắp cày lại nhai những sợi gỗ vụn bằng hàm dưới và trộn với nước bọt để tạo thành một hợp chất đặc biệt giúp xây những chiếc tổ vững chắc hơn.

Lược dịch theo Dailymail