Phát hiện nam bệnh nhân qua đời ở kho rác bệnh viện sau 1 ngày mất tích

Nam bệnh nhân mất tích không rõ lý do khi đang điều trị tại Trung tâm Y tế Kim Thành (Hải Dương), đến khi phát hiện đã qua đời ở kho rác bệnh viện.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 22/9, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) vừa phát hiện nam bệnh nhân qua đời bất thường tại kho chứa rác của bệnh viện, sau một ngày mất tích không rõ nguyên nhân.

Nam bệnh nhân mất tích không rõ lý do.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Phan Văn M. (50 tuổi, trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Trước đó, vào ngày 17/9, ông M. đang đi làm hàn xì cho một hộ dân thì bất ngờ đau bụng dữ dội nên được mọi người đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Thành kiểm tra.

Sau khi chẩn đoán tình trạng bệnh, ông M. được các bác sĩ chỉ định nằm viện điều trị, được vợ chăm sóc. Đáng chú ý, tối ngày 20/9, vợ người đàn ông này trở về nhà giải quyết công việc và lấy thêm đồ. Khi quay trở lại thì không thấy chồng đâu nên đã báo phía bệnh viện hỗ trợ tìm kiếm. Đáng tiếc, camera an ninh của bệnh viện đang bị lỗi nên chỉ còn cách mọi người chia nhau ra tìm kiếm khắp bệnh viện.

Khu vực kho chứa rác của bệnh viện hiện đang được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Đến ngày 22/9, người nhà bệnh nhân phát hiện có mùi hôi thối bất thường từ phía kho chứa rác của bệnh viện nên đã yêu cầu mở khóa để kiểm tra. Lúc này, gia đình bàng hoàng khi thấy ông M. đã ngừng thở trong tư thế nằm ngửa. Tại hiện trường, nạn nhân bị một số túi rác đè lên người.

Người nhà và phía bệnh viện ngay sau đó đã trình báo tới cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Người thân ông M. khẳng định, nạn nhân không có biểu hiện bất thường nào về tâm lý, cũng như không nảy sinh mâu thuẫn với ai trong cuộc sống thường nhật.

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Di – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Thành cho biết, bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng đau bụng. Qua kiểm tra, được các bác chẩn đoán viêm ruột thừa nên yêu cầu bệnh nhân nằm viện theo dõi thêm. Sau 24 giờ, bác sĩ xác định không phải ruột thừa, chỉ là chứng rối loạn tiêu hóa nên được chuyển ông M. về phòng để nằm điều trị tại trung tâm.

Người đàn ông được phát hiện qua đời trong kho rác bệnh viện

Theo lời ông Di, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người vào chăm sóc. Trước hôm mất tích bí ẩn, vợ nam bệnh nhân về nhà. Đến hôm sau bác sĩ đi kiểm tra nhưng không thấy ông M. trong phòng bệnh nên báo ngay cho người nhà biết tin. Đồng thời, bệnh viện cũng phối hợp với gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau 1 ngày miệt mài tìm kiếm không có kết quả thì hôm nay phát hiện sự việc nêu trên.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc và sớm có câu trả lời cho người nhà nạn nhân xấu số.