Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn

“Tôi mong các hành vi lợi dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín, thậm chí tính mạng người khác, thì không chỉ bị phạt tiền thật cao mà cần phạt tù".

Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân đã đăng tải bài viết phản ánh việc nhiều website, trang tin, kênh YouTube lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của chị để tung tin giả với mục đích tương tác, câu view kiếm tiền. “Tôi sẽ nhờ đến pháp luật nếu bên đăng tin sai sự thật không đính chính và xin lỗi. Cho đến tối qua, 17/8, dù phần cuối có đính chính thông tin này là giả nhưng cách họ đặt tiêu đề là cố tình đưa sai sự thật, đây là cách để cố tình thu hút sự chú ý. Tôi bất bình trước việc mang tính mạng của người khác ra để “câu" lượt xem, giới nghệ sĩ chúng tôi đã bị lợi dụng khai thác quá nhiều về hành vi trái đạo đức này" – NSND Hồng Vân bức xúc lên tiếng.

Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn - Ảnh 1
Thông tin NSND Hồng Vân qua đời.

Cụ thể đoạn video trên kênh YouTube T** *** 24H TV thông báo NSND Hồng Vân đã qua đời do “đột quỵ". Với đề tài này, ngay lập tức video đã có 78.000 lượt xem. Theo tìm hiểu, kênh YouTube này hòa mạng từ năm 2016, thu hút tổng cộng hơn 10 triệu lượt xem và thường xuyên đăng tải các thông tin có tiêu đề trái hoàn toàn với nội dung.

Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn - Ảnh 2
Nữ diễn viên bức xúc với thông tin sai sự thật như vậy.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cho biết theo khảo sát của giới chuyên môn, ước tính kênh YouTube T** *** 24H TV thu về 2.500-40.000 USD mỗi tháng tiền quảng cáo từ những video có tiêu đề sai sự thật như thế. Cô nói thêm hiện giờ luật sư của mình đã tiến hành để khởi kiện vụ việc này:  “Hiện nay, luật sư của tôi đang làm việc để có thể khởi kiện vụ việc này. Tôi mong các hành vi lợi dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, thậm chí tính mạng người khác, thì không chỉ bị phạt tiền thật cao mà mức phạt tù cũng nên áp dụng".

Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn - Ảnh 3
Cô quyết định xem xét kiện kênh Youtube đưa tin cô qua đời.

Được biết, Nghị định của Chính phủ quy định mức phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo.

Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn - Ảnh 4
Hồng Vân mong nên xử phạt cao với hành vi xấu này.

Đây không phải lần đầu các nghệ sĩ vướng “tai bay vạ gió". Cuối tháng 5, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao trước tin giả về MC Trấn Thành ăn chơi cùng nhóm bạn, xuất phát từ ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai cô gái.

Phát hiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời, Hồng Vân bực tức xem xét kiện đến nơi đến chốn - Ảnh 5
Nghệ sĩ Trấn Thànhlàm việc với người tung tin giả.

L.T.A/Nguồn TH