Phát hiện con trai có bồ, tôi chuyển hết tài sản cho con dâu

Tôi bảo với con dâu: “Con dâu cũng là con mình là mẹ của cháu mình chứ đi đâu mà thiệt. Mẹ cho con sau cháu còn có phần".

Con trai tôi lập gia đình được 2 năm. Ngày nó lấy vợ tôi đã mừng lắm vì 1 thằng chơi bời lêu lổng như nó cuối cùng thì cũng đã chịu yên bề gia thất. Cứ nghĩ sau mười mấy mối tình nó mới chịu chọn 1 người để kết hôn thì sẽ yêu thương người đó lắm. Nhưng niềm vui của tôi chẳng được lâu, chỉ 2 tháng sau khi cưới đã thấy con dâu thút thít:

Mẹ ơi anh Đông chồng con có bồ.

– Từ ngày lấy vợ tối nó toàn ở nhà có ra ngoài đâu con. Liệu con có nhầm không?

– Con cũng mong là con nhầm vì anh ấy cũng thề thốt nhiều lắm trước khi cưới. Nhưng mà khi con vô tình vào Facebook của anh ấy thì con biết mình không nhầm được nữa.

Phát hiện con trai có bồ, tôi chuyển hết tài sản cho con dâu - Ảnh 1
Mẹ ơi anh Đông chồng con có bồ. (Ảnh min họa)

Con dâu đã cho tôi xem tất cả những gì nó vừa thấy khiến tôi không thể nào không tin được. Nhưng tôi vẫn trấn an con dâu.

Chắc lại đi tiếp khách rồi tay vịn tí thôi con à. Mà cái bọn tay vịn giờ chúng nó mồi chài kinh lắm, về rồi vẫn nhắn tin rủ rê.

– Hình như là bồ cũ của anh ấy mẹ à.

– Thôi được rồi, dù là ai thì nó cũng không được làm thế với con, để mẹ về mẹ cho nó một trận.

Khi con trai về tôi đã ra mặt nói thay con dâu nhưng nó lại chối:

– Vợ con nó cứ đa nghi thế chứ có gì đâu, chẳng qua là anh em trêu nhau thôi.

– Nếu là chúng nó trêu thì mày cũng không được đáp lại kiểu đó vì có vợ rồi. Vợ mày đọc được nó ghen là đúng rồi. Từ lần sau thì chừa đi nghe chưa.

Vậy nhưng suốt 2 năm qua con trai tôi vẫn cứ cặp với cô gái đó, nói thế nào cũng không được. Lúc đầu con dâu nghĩ có con sẽ kìm được chân chồng nên nó quyết định có bầu. Tôi mừng lắm, cũng hi vọng con trai mình thay đổi. Nhưng ngày nó trở dạ vào viện chẳng thấy mặt chồng đâu thì nó đã hối hận. Nó ôm lấy tôi bảo:

– Biết thế con chẳng chửa mẹ ơi, con con có bố mà như không.

– Cố gắng lên con, có mẹ đây rồi, đừng suy nghĩ gì nữa.

Con dâu sinh mình tôi lo liệu cả. Được cái 2 mẹ con hợp nhau lắm, đi đâu cũng có nhau, người gặp lần đầu thì nghĩ chúng tôi là mẹ con ruột chứ chẳng phải mẹ chồng con dâu. Giá mà con trai tôi đừng bồ bịch thì tôi đã chẳng có gì phải lo lắng. Con dâu rất có hiếu, nhiều lần buồn chồng nó muốn bỏ về ngoại nhưng vì thương tôi nên nó lại ở lại. Tôi đau chân nhức mỏi gì nó sẵn sàng ngồi cả đêm bóp chân cho mẹ chồng. Tôi ốm nó chăm, có gì ngon cũng mua về cho mẹ chồng ăn, thú thật nhà tôi có phúc lắm mới có được đứa con dâu như thế.

Hôm vừa rồi, cháu tôi ốm tôivài con dâu gọi điện bảo con trai về đưa cháu đi viện nhưng nó chẳng về, cứ ở bên nhà bồ. 2 mẹ con tôi lại phải tất tả đưa cháu đi viện. Con dâu chắc chán quá rồi nên bắt đầu có ý định ly hôn.

Nếu con dâu ôm con bỏ đi thì cũng chẳng phải là lỗi ở nó nhưng tôi thì mất con mất cháu, mà tôi không bao giờ muốn chuyện này xảy ra nên tôi đã quyết định làm chuyện khó tin.

Tôi quyết định chuyển hết tài sản sang cho con dâu mà không để lại cho con trai bất cứ tài sải nào. Lúc tôi nói cho con dâu biết quyết định này thì con dâu tôi đã vội vàng từ chối:

Không được đâu mẹ ạ. Con chỉ là con dâu, chồng con mới là con trai mẹ.

– Con trai mà hư hỏng thì trông chờ gì. Con dâu cũng là con mình là mẹ của cháu mình chứ đi đâu mà thiệt. Mẹ cho con sau cháu còn có phần chứ mẹ cho thằng trời đ.ánh kia thì nó mang cho con bồ nó hết, cháu mẹ sẽ chẳng còn gì đâu.

– Con…

Phát hiện con trai có bồ, tôi chuyển hết tài sản cho con dâu - Ảnh 2
Ngày tôi giao toàn bộ giấy tờ nhà đã đứng tên con dâu cho con nó ôm chặt lấy tôi nức nở (Ảnh minh họa)

Ngày tôi giao toàn bộ giấy tờ nhà đã đứng tên con dâu cho con nó ôm chặt lấy tôi nức nở:

Mẹ tốt với con quá, nếu đời này con với chồng con không đi với nhau được tới cuối cùng thì cũng không bao giờ con rời xa mẹ. Không là con dâu thì con sẽ là con gái mẹ, con sẽ phụng dưỡng chăm lo cho mẹ đến cuối đời.

Nghe con dâu nói mà tôi cũng mát lòng mát dạ, thấy quyết định của mình là đúng. Cứ ngỡ sinh được thằng con trai là yên tâm sau có người dựa vào nhưng con không tử tế thì cũng bằng không. May mà tôi lại có đứa con dâu tốt, xem ra ông trời cũng vẫn còn ưu ái tôi lắm.