Phạt 4 triệu đồng thanh niên tập thể dục ở công viên

Mặc cho lực lượng chức năng nhắc nhở, thanh niên này vẫn đứng mải mê tập thể dục. Người này sau đó bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết.

Liên quan đến vụ việc thanh niên không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục tại Công viên Cao Đức Lân, ngày 10/7, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên này.

Theo đó, số tiền phạt là 4 triệu đồng với 2 lỗi: không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, chiều 9/7, lực lượng chức năng phường An Phú đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thì phát hiện một nam thanh niên khoảng 30 tuổi không đeo khẩu trang, một mình đứng tập thể dục tại Công viên Cao Đức Lân.

Lúc này, lực lượng chức năng đến nhắc nhở nam thanh niên đeo khẩu trang rồi về nhà nhưng người này phớt lờ, vờ như không nghe thấy rồi tiếp tục thực hiện các động tác thể dục khá chuyên nghiệp.

Thanh niên say sưa tập thể dục, bất chấp sự nhắc nhở của lực lượng chức năng

Khoảng 5 phút sau đó, khi đã tập hết các động tác, anh này mới theo tổ công tác về phường làm việc. Tại đây, UBND phường An Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên rồi cho về nhà.

Đoạn clip thanh niên thản nhiên đứng tập thể dục được một người đi đường quay lại sau đó đăng lên mạng xã hội. Khi xem được đoạn clip này, tất cả đều bức xúc lên án hành động vô ý thức này, nhất là giữa thời điểm dịch diễn biến phức tạp.