Phản đối tiêm vaccine, chồng hối hận khi vợ qua đời vì Covid-19

Không tin sự tồn tại của virus và phản đối việc tiêm vaccine, giờ đây người đàn ông ân hận vì vợ qua đời, cả 5 đứa con đều đã nhiễm bệnh.

Đó là câu chuyện của anh Mohd Shahril Hakimi Hamdan (41 tuổi, Malaysia). Chỉ vì bảo thủ mà anh đã gián tiếp gây nên cái chết của vợ, khiến các con mất mẹ và hiện đang phải đối mặt với con virus nguy hiểm.

Anh Hamdan từng lạc quan hy vọng vợ sẽ khỏe lại nhưng không thể ngờ cô lại ra đi khi không thể nhìn mặt người thân lần cuối

Theo truyền thông Malaysia, ngày 4/8 vừa qua, chị Hasmira Hussain (vợ của anh Hamdan) nhập viện trong tình trạng nguy kịch và được chẩn đoán dương tính với COVID-19. Khi ấy, người phụ nữ 38 tuổi đang mang thai tháng thứ 7.

Chỉ 3 ngày sau đó (ngày 7/8), tình trạng của Hasmira Hussain diễn biến nặng hơn. Ngày hôm sau, các bác sĩ quyết định làm phẫu thuật mổ đẻ để đưa em bé ra ngoài.

Gần 2 tuần được chăm sóc tích cực, thế nhưng sản phụ vẫn không thể qua khỏi. Hasmira Hussain đã trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện vào ngày 20/8, bỏ lại 6 đứa con thơ thiếu hơi ấm của mẹ.

Cháu bé chào đời những chưa một lần được mẹ bế bồng

Trước đó, ngày 9/8, bản thân anh Hamdan cũng được xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với COVID-19 và 5 trong số 6 đứa con của anh cũng tiếp tục nhận kết quả dương tính.

Giờ đây, mỗi lần nhớ lại lần trò chuyện cuối cùng với vợ, cách Hasmira Hussain hướng dẫn anh cách chăm sóc trẻ sơ sinh nếu chẳng may cô có mệnh hệ gì, Hamdan lại bật khóc như một đứa trẻ.

Sự ra đi đột ngột của vợ đã khiến người đàn ông 41 tuổi vô cùng sốc, đau đớn và hối hận: “Tôi đã từng có cái nhìn tiêu cực và anti vaccine. Chính vì sự bảo thủ của mình mà tôi đã gián tiếp đẩy vợ vào bước đường cùng thế này, tôi rất hối hận”.

Người đàn ông  suy sụp vì không biết phải làm thế nào trong tương lai khi không có vợ.

Trao đổi với truyền thông hôm 6/9, Hamdan cho biết sự mất mát quá lớn này đã khiến anh thay đổi cách nhìn về virus và tầm quan trọng của vaccine. Người đàn ông này cũng đã đồng ý cho gia đình mình đi tiêm ngừa.

“Tôi biết ban đầu hoàn cảnh sẽ rất khó khăn nhưng tôi muốn nhìn thấy các con mình lớn lên. Hiện tôi đang ở nhà bố mẹ sau khi quyết định chuyển ra khỏi căn nhà thuê cách đây một tuần. Hết thời hạn 14 ngày sau khi tiêm mũ vaccine thứ 2, tôi sẽ kinh doanh trở lại và bắt đầu cuộc sống mới với các con” – Hamdan cho hay.

Tổng Hợp