Pha Lê bức xúc khi nhiều hàng xóm nhờ đi chợ mùa dịch

Sự vô tư của một số hàng xóm láng giềng trong mùa dịch khiến nữ ca sĩ Pha Lê bức xúc đăng đàn lên mạng xã hội.

Tình hình bệnh dịch đang có những diễn biến ngày càng phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Theo chỉ thị 16, người dân toàn thành phố hiện nay hạn chế ra khỏi nhà và không ra đường sau 18h hàng ngày. Đây là biện pháp cần thiết giữa bối cảnh căng thẳng hiện tại để góp phần giảm thiểu số ca nhiễm xuống mức thấp nhất.

Quảng cáo

Đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, gia đình Pha Lê tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách phòng dịch. Tuy nhiên, mới đây, nữ ca sĩ bất ngờ đăng đàn bày tỏ sự khó chịu khi một số cư dân trong chung cư nơi cô đang sống. Theo đó, Pha Lê bức xúc khi nhiều hàng xóm láng giềng, những người không thân thiết nhưng lại nhắn tin cho cô để nhờ vả đi mua đồ ở siêu thị giùm họ.

Nữ ca sĩ không đồng tình với những hành động đó vì cô cho rằng mình không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải phục vụ, đáp ứng yêu cầu của người khác, nhất là trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, người dân nên hạn chế đi lại như hiện nay.

Pha Lê bức xúc viết: "Cư dân chỗ mình ai cũng sợ, không lẽ nghĩ mình không sợ! Thua". Cùng với đó, nữ ca sĩ đã từ chối hết những lời nhờ vả của hàng xóm.

Hội thoại giữa Pha Lê và hàng xóm.

Dưới phần bình luận, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cư dân mạng tỏ ra đồng tình với quyết định của Pha Lê: "Chị hãy giới thiệu dân cư thích mua Lotte download app Speed L của Lotte rồi tự canh me mà đặt nó giao tận giường, đã tranh thủ đi mua cho lẹ tránh tiếp xúc còn mua dùm thì mua đến khi nào xong", "Cư dân khu này 'có duyên' nhất Nam Bộ nha các bạn", "Mấy chị mà nhờ chị kiểu đó chắc biết kiếm tiền, biết làm đẹp, biết nhiều thứ mà không biết điều chị ơi", "Chắc bình thường em hay giúp mọi người quá mà",...

Trước những lời chia sẻ của bà con, giọng ca sinh năm 1987 giải thích thêm: "Em không ngại giúp ai nếu khó, còn đây là LƯỜI, là SỢ. Em là người dưng mà đi nhờ em là sao trời? Không có em có ch** không?", "Chị hay đi Lotte, lúc nào đi vắng người thì chị báo lên group cho mọi người biết tình hình để tự đi, group chung cư thôi chứ không phải bạn bè, đang dịch nên ai có thông tin gì thì báo mà thành ra vậy đó! Chán thật sự", "Vấn đề đây là vô duyên, quen biết gì để vào nhờ những việc như vậy? Có tay có chân mà có tàn tật đâu mà không tự đi? Không quen em thì họ cũng vẫn phải sống cơ mà",...

Trong thời gian giãn cách, Pha Lê ở nhà nấu nướng, chăm sóc chồng con.

Thỉnh thoảng, cô cùng bạn bè đi phát quà từ thiện.
Gia đình Pha Lê ở nhà giãn cách mùa dịch.

Nguồn: Facebook nhân vật