Pha lập công của Quang Hải làm ví dụ cho bàn thắng vất vả

Mới đây, pha lập công của Quang Hải tại VCK U23 châu Á năm 2018 đã được trang 433 lấy ví du cho bàn thắng vất vả.

433 là tạp chí bóng đá vô cùng nổi tiếng. Trang Instagram của 433 sở hữu hơn 30 triệu lượt theo dõi. Trong đó có rất nhiều các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Mới đây, trang Instagram này vừa đăng tải nội dung liên quan đến tiền vệ Quang Hải và đội tuyển Việt Nam.

Pha lập công của Quang Hải làm ví dụ cho bàn thắng vất vả - Ảnh 1
Pha lập công của Quang Hải vào lưới U23 Australia

Mới đây, trang này vừa đăng tài bàn thắng của Quang Hải vào lưới U23 Australia tại VCK U23 châu Á năm 2018 với tựa đề bàn thắng vất vả.

Bàn thắng cảu Quang Hải vào lưới U23 Australia

Theo đó, từ đường đá phạt góc của Xuân Trường, bóng đá qua chân rất nhiều cầu thủ Việt Nam, nhưng không ai có thể dứt điểm nổi trước sự truy cản của hậu vệ U23 Australia. Cuối cùng bóng bật trở ra ngoài vòng cấm và tới đúng vị trí Quang Hải chờ sẵn. Tiến về sinh năm 1997 ra chân rất nhanh, bóng sau đó tiếp tục đập chân một cầu thủ U23 Australia và đi vào lưới trong sự bất lực của thủ môn.

Pha lập công của Quang Hải làm ví dụ cho bàn thắng vất vả - Ảnh 2

Bài viết này sau đó nhận được hàng trăm nghìn lượt tương tác và hơn 1300 bình luận, đáng chú ý có cả những cầu thủ Việt Nam. “Chân kém thật, sút mãi không vào", Đoàn Văn Hậu bày tỏ. Một tài khoản khác thì viết: “Đây là đánh nhau chứ không phải đá bóng".

Pha lập công của Quang Hải làm ví dụ cho bàn thắng vất vả - Ảnh 3
Pha lập công giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng

Với U23 Việt Nam, đây có thể là pha lập công quan trọng của thầy trò Park Hang-seo. Bởi nhờ 3 điểm trước U23 Australia, U23 Việt Nam mới có vé vào vòng knock-out. Trước đó, ở trận ra quân, U23 Việt Nam đã thua 1-2 trước U23 Hàn Quốc.

Pha lập công của Quang Hải làm ví dụ cho bàn thắng vất vả - Ảnh 4
Quang Hải và siêu phẩm Cầu vồng tuyết

Với cá nhân Quang Hải, VCK U23 châu Á là giải đấu làm nên tên tuổi của tiền vệ này. Hải “con" đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng và phần lớn đều là những pha lập công đẹp mắt. Đáng chú ý nhất chính là siêu phẩm Cầu vông tuyết trong trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Tổng hợp