Ông lão 75 tuổi sợ mất vợ trẻ nên bắt sinh 15 đứa con trong 21 năm

Tình yêu vốn dĩ không biệt tuổi tác, nhưng khi tuổi tác chênh lệch quá lớn thì khi kết hôn, cuộc sống của họ sẽ như thế nào?

Những tưởng lấy được vợ trẻ là hãnh diện, nhưng đối với Liang Er, hiện 75 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc lại khác. Vì kể từ năm ông 49 tuổi và thời điểm đó ông lấy vợ, vợ ông mới chỉ 19 tuổi, ông lúc nào cũng lo lắng sợ mất vợ, tìm đủ mọi cách để vợ mình không thể đi đâu được nữa. Cách ông lựa chọn chính là khiến vợ mình đẻ liên tục trong vòng 21 năm đã hạ sinh được 15 người con.

Vào tháng 3 năm 1994, khi ông đang làm việc tại một công trường xây dựng ở tỉnh Quảng Đông thì bất ngờ gặp được cô Lu Honglan là vợ của ông bây giờ, lúc đó mới tròn 19 cũng đang làm công nhân trộn vữa tại đây. Nhờ sự hài hước, chân thành của mình, ông Liang Er đã nhanh chóng lấy được cảm tình của cô dù cả 2 có sự chênh lệch tuổi tác khá lớn. Để ngoài tai những lời dị nghị xung quanh, cô Lu Honglan và ông đã tiến tới hôn nhân.

Ông Liang Er cùng vợ và các con của mình

Cả 2 sau đó đã chuyển về quê nhà ông Liang Er sinh sống. Ngôi nhà đất ba gian là tài sản duy nhất mà ông có lúc bấy giờ nhưng cô Lu Honglan vẫn chấp nhận và bên cạnh ông khiến ông vô cùng xúc động.

Một năm sau khi kết hôn, vợ ông hạ sinh một con gái đáng yêu và kháu khỉnh. Để có thể ở bên cạnh vợ, ông đã từ chối công việc ở xa nhà, làm công việc thu gom nhựa thông trên ngọn đồi sau nhà.

Vì hoàn cảnh của ông khó khăn, lại nhiều tuổi hơn cô vợ. Nhiều người bàn tán ra vào, chỉ trỏ và cho rằng cuộc hôn nhân này sẽ chẳng kéo dài được bao lâu. Ông đã nhiều lần khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới nhưng cô Honglan luôn thẳng thừng từ chối: ''Lấy gà theo gà, lấy chó theo chó, một khi lấy Liang Er, tôi nhất định không rời đi''.

Tháng 12 năm 1996, cả 2 lại tiếp tục chào đón sự ra đời của cô con gái thứ 2. Để chứng minh lại họ có thể ở bên cạnh nhau, sống lâu dài, trong suốt 21 năm qua cặp vợ chồng đã có với nhau tổng cộng 15 người con.

Đàn con nhỏ nheo nhóc của vợ chồng ông Liang Er

Lý do vì sao ông Er lại để mình đẻ nhiều như vậy, ông cho rằng bản thân đã lớn tuổi lại nghèo, ông không có bất kỳ thứ gì để giữ chân người vợ trẻ nên đành chọn cách để vợ đẻ liên tục để không có thời gian và tư tưởng lo nghĩ đến chuyện khác nữa.

Gia đình ông Liang Er

Câu chuyện của gia đình ông được nhiều người biết đến, họ cho rằng bản thân ông là một người chồng nhưng đã quá ích kỷ, chọn cách dùng con cái để ràng buộc hôn nhân mà không nghĩ đến hệ lụy sau đó. Gia đình nghèo khó, lại ở vùng sâu vùng xa, việc nuôi dưỡng và đảm bảo cho 15 đứa con có một cuộc sống tốt nhất là điều không thể.

Ông nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc với biệt danh ''người đàn ông 75 tuổi sinh được 15 đứa con trong vòng 21 năm''. Gia đình ông nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, đỡ được một phần nào chi phí nuôi các con.

Biết được câu chuyện của gia đình ông nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi và giúp đỡ gia đình

Khi được phóng viên hỏi: "Cơ thể của ông rất khỏe mạnh dù tuổi đã cao, làm thế nào ông duy trì được nó?", ông Liang Er trả lời: "Chúng tôi là những nông dân nghèo, lấy đâu ra tiền, chỉ dựa vào việc ăn uống đủ 3 bữa mỗi ngày, cũng có lẽ do tôi có đầu tóc tốt".

Vào tháng 1 năm 2017, gia đình ông đã có chuyến thăm đầu tiên về quê nhà của cô Lu Honglan ở huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Các con của ông nay đã có một vài người đến tuổi trưởng thành, có thể ra ngoài làm việc để giúp đỡ bố mẹ nên kinh tế của gia đình ông đã khá hơn lên rất nhiều.

Dù khó khăn với việc nuôi lớn 15 đứa trẻ nhưng đối với ông ''con cái là lộc trời cho'' nên ông luôn trân trọng, cố gắng chăm sóc con và vợ mình hết lòng.