Ông Huỳnh Uy Dũng qua góc máy ở cuộc gặp gỡ với mẹ con nghèo

Với clip ngắn ngủi về cuộc gặp gỡ giữa ông Dũng và mẹ con cậu bé được mổ tim miễn phí khiến chúng ta cảm nhận được phần nào con người của vị đại gia này.

Trong suốt 7 năm qua, Quỹ trái tim Hằng Hữu của cặp vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng là cái tên không còn xa lạ gì với các bệnh viện lớn. Từ những ngày được thành lập quỹ, 2.000 sinh mạng trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, úng thủy não được cứu sống.

Quỹ Hằng Hữu đã giúp được nhiều em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo được chữa trị kịp thời

Các em nhỏ được cữu chữa khỏi bệnh hầu hết chỉ hình dung được ân nhân của mình qua lời kể của các y, bác sĩ hoặc những hình ảnh trên mạng. Tuy nhiên, có trường hợp lại mong muốn được gặp người đã đứng lên giúp đỡ cứu con cái của mình, để có thể gửi lời cảm ơn chân thành nhất.

Đó là bé Hoàng Nhiên và mẹ của mình là chị Kiều (quê Kiên Giang), đã tìm đến khu du lịch Đại Nam, mong được gặp trực tiếp gặp mặt ông bà chủ Đại Nam.

Đoạn clip của cuộc gặp mặt được Đỗ Phi Vlogs ghi lại tuy ngắn ngủi nhưng cũng mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Cuộc gặp gỡ giữa ông Dũng và mẹ con bé Hoàng Nhiên

Bé Hoàng Nhiên mắc căn bệnh tim bẩm sinh, mới 6 tuổi nhưng em đã phải trải qua cuộc đại phẫu thuật của mình. Em được mẹ đưa đến Đại Nam sau khi ca mổ thành công để được gặp ân nhân cứu mạng mình.

Đến nơi, thấy ông Huỳnh Uy Dũng, em chỉ biết bối rối phải đợi mẹ nhắc câu cảm ơn, quên luôn cả tuổi của mình khi ông Dũng hỏi: ”Mổ rồi hả, con khỏe chưa? Quê con ở đâu? Con mấy tuổi rồi?”. Thấy con còn đang ngại ngùng người mẹ liền trả lời đến từ Gò Quao, nói con mới 6 tuổi.

Vừa bắt tay cậu bé, ông vừa gọi nhân viên, dặn dò chuẩn bị xe đưa bé đi tham quan Đại Nam

Mẹ bé Nhiên chia sẻ, em được khám ở Bệnh viện Nhi đồng 1. Sau khi thăm khám, được bác sĩ phân tích tình trạng bệnh, dù được yêu cầu cần mổ tim cho bé nhưng do khi đó không có tiền nên chị đành bỏ về. Sau đó, chị biết đến chương trình Trái tim Hằng Hữu, chị nộp hồ sơ và may mắn được lựa chọn và con trai được đã được mổ.

”Thứ hai cháu qua làm hồ sơ là thứ ba được mổ luôn rồi. Bé nó cũng bị sâu răng, nghe bên Đại Nam hỗ trợ, họ làm nhanh lắm. Sáng mai cháu về Kiên Giang”, chị nói.

Dù biết rõ ân nhân của mình là ai nhưng vì không có cơ hội gặp mặt nên chỉ có thể nhìn ảnh qua điện truyền hình, điện thoại. Nay được gặp trực tiếp, chị xúc động và hạnh phúc lắm, khi được nhân viên Đại Nam gợi ý chụp ảnh lưu niệm, chị ngượng ngùng đưa con trai lại gần ông Dũng.

Ông Dũng lục trong túi lấy tiền tặng em bé, ân cần dặn dò

Em bé lại gần ông Dũng, ông liền lục trong túi quần được ít tiền, ông bỏ lại tiền lẻ, còn lại đưa 2 triệu đồng tiền chẵn cho em và nói: ”Bác Dũng cho con 2 triệu để đi về xe, về mua sữa uống bồi bổ. Con khỏe nghe, ngoan nghe, lớn lên phải học giỏi nha, có hứa với bác Dũng không?”. Cậu bé nhận tiền cười tít mắt và không quên cảm ơn ông.

Sau đó, ông chuẩn bị quay lại công việc, trước khi đi ông không quên dặn nhân viên của mình hãy ghé vào nhà hàng nó đó gần biển, gọi cơm cho mẹ con chị Kiều ăn trưa rồi mới tiễn về.

Thông qua đoạn clip ngắn ngủi, chúng ta có thể thấy được tấm lòng cũng như cách ứng xử chân thành, chu đáo của ông đối với mẹ con chị Kiều thế nào.

– Ông Dũng không những là đại gia giàu có mà còn là đại gia giàu lòng nhân ái. Ánh mắt ấy, biểu hiện ấy rất dễ thương, hòa đồng giản dị. Đại gia bình dân, chất phác và tôn trọng người nghèo, thật đáng khâm phục.

– Gặp người giàu khó lắm, họ dành nhiều thời gian cho công việc, những đại gia như ông Dũng lại càng khó. Vậy mà ông Dũng thật gần gũi, bận mà vẫn hòa nhã trò chuyện với người nghèo và người bệnh. Tôi tin 12 phút ở bên cạnh ân nhân và chuyến đi chơi Đại Nam sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời với em bé này!

– Đại gia tinh tế quá. Nhận lời cảm ơn, cho tiền rồi mời đi tham quan khu du lịch cho biết, còn dặn dò nhân viên chăm sóc cẩn thận, mời ăn trưa mới cho về. Đó là cách người ta tiếp đón người thân, khách quý ở quê lên thăm, trân trọng và chu đáo.