"Ông bố trẻ nhất nước Anh" làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch

Alfie Patten từng là hiện tượng khi trở thành ông bố trẻ nhất nước Anh ở tuổi 13. Tuy nhiên, ông bố trẻ hiện tại lại có sự thay đổi tới mức thảm hại.

Năm 2009, Alfie Patten đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi trở thành ông bố trẻ nhất nước Anh khi mới 13 tuổi. Alfie đã khiến truyền thông tốn không ít giấy mực sau khi “đổ vỏ" cho cô bạn gái lớn hơn mình 2 tuổi. Tuy mọi chuyện được làm sáng tỏ sau đó, cuộc sống của “ông bố trẻ" vẫn không thể trở lại như cũ.

Mới đây, Alfie một lần nữa trở thành tiêu điểm của công chúng khi cuộc sống hiện tại bị báo chí phơi bày. Ai nấy đều lấy làm tiếc cho vết trượt dài của và những bước lùi trong cuộc đời Alfie Patten.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 1
Alfie Patten từng được cả thế giới biết tới là ông bố trẻ nhất Anh quốc khi lên chức ở tuổi 13.

Theo thông tin được đăng tải, Alfie hiện 25 tuổi vốn sống cùng mẹ là bà Nicola (55 tuổi) tại nhà ở Hailshan (East Sussex). Tuy nhiên, vào đầu tháng 3/2021, Alfie vì trưng dụng nơi ở để buôn bán chất cấm nên đã bị đuổi ra khởi nhà. Phía tòa án tiết lộ, chủ nhà nơi mẹ con Alfie đã thuê không muốn họ quay lại sinh sống ở đây.

Nguyên nhân là bởi họ dùng chính nơi đang ở để tiến hành buôn “hàng cấm", gây ảnh hưởng tới xung quanh bằng nhiều hành vi chống đối xã hội. Sau khi bị đuổi khỏi nhà, hai mẹ con Alfie Patten không còn nơi nào để đi.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 2
Ngôi nhà Alfie Patten và mẹ từng sinh sống, hiện tại họ đã bị chủ nhà đuổi đi.

Trước khi bị đuổi vì buôn bán chất cấm, Alfie cũng từng nhận cảnh cáo do tàng trữ cocaine vào năm 2016. Tuy nhiên, những năm sau đó, Alfie và mẹ không hề có sư thay đổi. Cả hai vẫn tiếp tục kinh doanh ma túy, không những thế Alfie còn nghiện rượu nhiều năm. Trong suốt một thời gian dài, thanh niên này còn thất nghiệp, không có việc làm ổn định. Có thể nói, cuộc sống của Alfie Patten ngày càng sa đọa, thảm hại tới mức không ai ngờ.

Vào năm 2019, Alfie cũng từng nhận án phạt 24 tháng tù treo vì ăn cắp tài sản, sở hữu súng giả. Tòa án cũng từng cáo buộc Alfie vì tội say rượu, đập phá ô tô, gây hư hại đồ đạc của người khác. Biện minh cho mọi lỗi lầm của mình Alfie năm 18 tuổi đã nói, tất cả đều xuất phát từ việc bị ép làm cha năm 13 tuổi. Chính sự kiện này đã khiến cuộc đời anh thay đổi, mọi thứ đều dẫn tới cú trượt dài về sau.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 3
Hình ảnh Alfie Patten của hiện tại. Sau 12 năm kể từ khi trở thành tiêu điểm của báo giới, “ông bố trẻ" đã có nhiều thay đổi về ngoại hình.

Nhắc tới Alfie Patten, nhiều người dân Anh quốc vẫn còn nhớ câu chuyện gây “chấn động" cả nước 12 năm về trước. Alfie khi đó mới chỉ là cậu bé 13 tuổi song đã khiến báo chí bùng nổ thông tin sau tuyên bố làm bạn gái 15 tuổi có thai.

Sau khi bé gái Maise được hạ sinh vào tháng 2/2009, Alfie cũng trở thành ông bố trẻ nhất ở “xứ sương mù". Tuy rằng bản thân khi đó cũng vẫn là trẻ con song Alfie sớm thân thiết và yêu thương Maisie hết mực.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 4
Alfie và bạn gái hơn 2 tuổi khi đón con gái đầu lòng.

Câu chuyện của Alfie Patten đã làm giới truyền thông “chao đảo" suốt một thời gian. Thế nhưng, không một ai có thể ngờ được, 3 tháng sau khi con gái ra đời, Alfie nhận được xét nghiệm ADN chứng minh cô bé không phải con mình. Bản thân Alfie chỉ là đối tượng “đổ vỏ" cho bạn gái và người yêu cũ.

Mẹ của Maisie, Chantelle, sau khi chia tay bạn trai đã phát hiện có bầu, biến Alfie thành “ông bố trẻ" thế chỗ. Khi sự việc vỡ lỡ, Chantelle đã đưa con gái rời đi. Điều này khiến Alfie chịu cú sốc không nhỏ về mặt tinh thần. Thậm chí, Alfie còn suy sụp tới nỗi rơi vào tình trạng trầm cảm kéo dài.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 5
Dù không phải bố ruột của Maisie song Alfie từng yêu thương và vô cùng gắn bó với cô bé.

Thời điểm sự thật sáng tỏ, Alfie vẫn bị dư luận Anh quốc bủa vây, gắn cho mình mác ông bố trẻ nhất cả nước. Bất kể Alfie đi tới đâu cũng bị công chúng nhận ra, cư dân mạng cũng gửi hàng loạt tin nhắn, “đào bới" lại quá khứ mà anh không muốn nhớ tới. Chính vì thế, Alfie chỉ có thể ở trong nhà, tránh dư luận và sự chú ý của đám đông.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 6
Alfie Patten và mẹ trước khi trở thành đối tượng buôn bán chất cấm.

Không nghề nghiệp, áp lực từ dư luận, Alfie Patten đã tìm tới rượu và bắt đầu sa ngã. Tác động từ bên ngoài chính là một phần dẫn tới sự thay đổi trong con người và cuộc sống của Alfie. Giả như xã hội cởi mở, công chúng có cái nhìn bao dung hơn, có thể, nam thanh niên này đã có một cuộc sống khác.

Ông bố trẻ nhất nước Anh làm bố năm 13 tuổi và hiện tại đầy bi kịch - Ảnh 7
Sau biến cố, Alfie không để bản thân trượt dài, không thể bước tiếp vì những ám ảnh từ quá khứ.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Alfie Patten chưa thể vượt qua được định kiến bên ngoài cũng như thiếu kiên định với chính mình. Bởi vậy, anh đã không thoát ra được bóng ma quá khứ, cuộc sống hiện tại vì thế mà ngày càng bế tắc. Nếu chỉ đi lùi về sau, Alfie sẽ khó lòng rũ sạch được trở ngại tâm lý. “Ông bố trẻ" ngày nào sẽ tự “chôn chân" mình trong vũng lầy đen tối trừ khi thay đổi bản thân.