Ông Biden bỏ nút đỏ "gọi nước ngọt" tại bàn làm việc của ông Trump

Ngay trong ngày đầu nhậm chức, tân Tổng thống Biden đã loại bỏ nút đỏ trên bàn làm việc của ông Trump khi còn ở Nhà Trắng.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ông Joe Biden đã trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ với với tỉ lệ phiếu 284 – 214. Sau khi ông Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania  rời khỏi Nhà Trắng, ngày 20/1 tân Tổng thống Biden bắt đầu tiếp nhận và thay đổi nội thất bên trong phòng Bầu dục trong Nhà Trắng.

Ông Biden bỏ nút đỏ gọi nước ngọt tại bàn làm việc của ông Trump - Ảnh 1
Tân Tổng thống Biden trong phòng làm việc tại Nhà Trắng

Việc đầu tiên tân tổng thống kế nhiệm chỉnh trang lại phòng làm việc đó là bỏ chiếc nút màu đỏ trên “Chiếc bàn Kiên định" – bàn làm việc của các tổng thống. Trước đó chiếc nút đỏ bí ẩn này từng tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông bởi công dụng mà ông Trump dành cho nó.

Ông Biden bỏ nút đỏ gọi nước ngọt tại bàn làm việc của ông Trump - Ảnh 2
Nút đỏ đã không thấy.

Dù không phải người “phát minh" ra chiếc nút nhưng ông Trump lại là người khiến cho nó trở nên bí ẩn khiến tất cả mọi người đều tò mò. Cựu trợ lý Nhà Trắng Chris Sims đã viết trong một cuốn sách xuất bản năm 2019 rằng cựu Tổng thống Trump đã sử dụng chiếc nút màu đỏ để “cà khịa” khách đến thăm khi nói với họ rằng đó là nút ấn kích hoạt hạt nhân.

Chiến lược “cà khịa" này đã khiến rất nhiều người chỉ biết hoang mang, tái mặt khi chứng kiến vị này nhấn nút đỏ rồi tỉnh bơ như không có gì. Tuy nhiên chỉ 1 lát sau quản gia đã bước vào và mang theo một một chiếc khay bạc đựng ly nước Diet Coke.

Ông Biden bỏ nút đỏ gọi nước ngọt tại bàn làm việc của ông Trump - Ảnh 3
Chiếc nút đỏ trên bàn làm việc của Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump.

Hóa ra nút đỏ có công dụng để gọi nước ngọt. Ông Trump là một tín đồ của nước ngọt có ga và không đường. Theo nguồn tin từ truyền thông nước này, Donald Trump có thể uống 12 lon Diet Coke mỗi ngày.

Tuy nhiên vào ngày 21/1, trong các bức ảnh chụp tân Tổng thống Joe Biden làm việc tại Nhà Trắng cho thấy nút đã không còn xuất hiện trên bàn làm việc. Ngoài ra, ông Joe Biden đã trưng bày rất nhiều ảnh gia đình ở phía sau, các bức tranh, tượng bên trong phòng cũng được điều chỉnh.