Ông bầu Thanh Hóa quay ngoắt 360 độ: "Tôi không có bất kỳ câu nào nói về việc bỏ giải"

Tiger Bạc - 07/08/2020

24h sau tuyên bố không tham dự các trận đấu tại V.League, bầu Đệ bỗng quay ngoắt 360 độ: "Tôi không có bất kỳ câu nào nói về việc bỏ giải".

Một ngày sau khi CLB Thanh Hóa có công văn do Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo đội bóng này phải rút công văn về.

Sau đó, Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Thanh Hóa cho rằng, việc đội Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 khi chưa có thống nhất của của cấp trên.

Ông bầu Thanh Hóa quay ngoắt 360 độ: Tôi không có bất kỳ câu nào nói về việc bỏ giải - Ảnh 1
Một ngày trước, bầu Đệ gửi đơn lên VFF đòi bỏ giải.

Đội bóng là của tỉnh Thanh Hóa và việc tham dự giải nữa hay không phải có sự bàn bạc, thống nhất, quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan. Chính vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có yêu cầu (không bằng văn bản) lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa rút văn bản trước đó đã ban hành.

Tuy nhiên, ý kiến của bầu Đệ lại có sự khác biệt: “Theo tôi là như thế này, việc có những phát ngôn là điều bình thường. Cá nhân tôi không bình luận gì về phía sở VH-TT&DL và UBND tỉnh. Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá hoạt động theo mô hình công ty cồ phần, hoạt động phải theo luật, tôi chỉ nói như vậy thôi.

Ở đây không phải vấn đề tỉnh, sở hay ai lãnh đạo, tôi xin khẳng định nếu muốn bỏ giải thì phải báo cáo với lãnh đạo tỉnh vì có rất nhiều mối quan hệ về kinh tế và vì các doanh nghiệp cùng nhân dân cũng đóng góp vào. Ngoài ra các hoạt động khác thì Chủ tịch câu lạc bộ có quyền điều hành.

Sau khi đội có văn bản như vậy thì VFF và VPF, cụ thể là anh Trần Quốc Tuấn rất có tinh thần cầu thị. VFF và VPF đều cho tôi biết rằng sẽ có những cuộc họp để tháo gỡ khó khăn, như thế là xong rồi”.

Ông bầu Thanh Hóa quay ngoắt 360 độ: Tôi không có bất kỳ câu nào nói về việc bỏ giải - Ảnh 2
Sau 1 ngày. người đừng đầu CLB Thanh Hóa đã quay ngoắt 360 độ.

Đáng chú ý, Bầu Đệ cũng khẳng định: “Trong văn bản, tôi không có bất kì câu nào nói về việc bỏ giải. Có thể do một số người hiểu sai hoặc do vì một lý do nào đó mà họ nghĩ sai cho Thanh Hoá. Quan điểm cụ thể của chúng tôi là nếu dừng giải đấu ở vòng 11 thì cần nhìn xuống dưới và nhìn lên trên để hướng đến kết quả hoàn thiện hơn và mang tính xây dựng khi kết thúc mùa giải.

Cuối cùng. ông bầu của CLB Thanh Hóa khép lại: "Lúc này tôi chỉ chờ VFF và VPF tổ chức các buổi họp càng sớm càng tốt. Từ đó, các cơ quan, ban ngành liên quan có thể lắng nghe và đưa ra quyết sách chuẩn xác để các câu lạc bộ thực hiện”.

Ông bầu Thanh Hóa quay ngoắt 360 độ: Tôi không có bất kỳ câu nào nói về việc bỏ giải - Ảnh 3
Thanh Hóa sẽ tiếp tục thi đấu tại V.League 2020.

Có vẻ như sau nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, NHM cũng như cấp trên, bầu Đệ buộc phải thay đổi quan điểm của mình.

Tuấn Anh/TH